CafeLand – Trong số diện tích 94,4ha đất dự kiến sẽ bán đấu giá trong năm 2020, hiện tỉnh Sơn La đã đấu giá thành công 11,76ha thu về cho ngân sách hơn 187 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Sơn La, trong năm 2020, tỉnh này có kế hoạch giao đất, đấu giá quyền sử dụng tại 155 khu đất, tổng diện tích 94,4ha.

Từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh đã giải phóng mặt bằng được 65,26/94,4ha, đạt 69,13% diện tích theo chỉ tiêu kế hoạch. Đã tổ chức đấu giá thành công 11,76ha, thu nộp ngân sách hơn 187 tỉ đồng.

Hiện, có 60 khu đất, diện tích 53,4ha, đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, đang thực hiện các thủ tục liên quan đến điều chỉnh quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng trước khi đấu giá. 24 khu đất dôi dư khi thực hiện sắp xếp, xử lý theo Nghị định 167/2017/NĐ-CP về sắp xếp lại, xử lý tài sản công. 64 khu đất đang tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng.

Để hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm 2020, thời gian tới, các huyện thành phố sẽ tiếp tục tập trung xây dựng phương án tổ chức đấu giá các khu đất đã hoàn thiện xong giải phóng mặt bằng, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật. Kịp thời bố trí vốn hoặc ứng vốn cho công tác giải phóng mặt bằng để bồi thường về đất đai, tài sản cho các đối tượng bị ảnh hưởng; đồng thời, có vốn để đầu tư hạ tầng kỹ thuật các khu khai thác quỹ đất.

Sở TN&MT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các sở ngành đơn vị, tổ chức thẩm định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.