Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu chủ đầu tư tiến hành tháo dỡ tầng 30 của tòa nhà để trả lại nguyên trạng trước ngày 30/4 tới.

Thực hiện việc tiếp công dân định kỳ theo quy định của Luật Tiếp công dân, sáng nay (7/4), tại Trụ sở Tiếp Công dân Trung ương, Hà Nội, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã tiếp đoàn công dân thuộc Chung cư 93 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, thành phố Hà Nội tố cáo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô về những sai phạm trong xây dựng và quản lý điều hành hoạt động của tòa nhà.

Ông Huỳnh Phong Tranh tại buổi tiếp công dân Hà Nội

Tại buổi tiếp, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh lắng nghe ý kiến của người dân liên quan đến nội dung tố cáo việc xây dựng trái phép các tầng 23, 28, 29, 30 và gần đây tiếp tục sai phạm khi xây dựng chiếm lối đi tầng G thuộc diện tích sử dụng chung của tòa nhà; tự ý xây kho chứa ga trên diện tích lưu không thoát hiểm phía sau tòa nhà mà không được sự đồng ý của cư dân; tiếp tục cải tạo tầng kỹ thuật thành căn hộ, cũng như thực hiện thu các khoản tiền gas, điện, nước thiếu minh bạch, khiến nhiều người dân bức xúc.

Qua đó, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh yêu cầu thành phố Hà Nội, các cơ quan liên quan báo cáo sự việc, đặc biệt là giải trình của chủ đầu tư, Ban Quản lý toàn nhà Chung cư số 93 Lò Đúc về sự việc nêu trên.

Qua quá trình xem xét cho thấy, vi phạm xây dựng trái phép của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô đã bị UBND phường Phạm Đình Hổ và Thanh tra Xây dựng quận Hai Bà Trưng lập biên bản nhiều lần. Về việc này, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư cũng thừa nhận những vi phạm đúng như người dân tại khu chung cư đã phản ánh.

Tuy nhiên, do Chung cư 93 Lò Đúc đã đưa vào sử dụng nhiều năm, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đã hết, những căn hộ thuộc phần diện tích xây dựng sai phép này đã được bán và cư dân đang ở ổn định nên việc dỡ bỏ trên tầng 23, 28, 29 khó thực hiện bởi mất an toàn và tốn kém. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư hứa sẽ khắc phục những vi phạm theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thanh tra Chính phủ.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư tiến hành tháo dỡ tầng 30 của tòa nhà để trả lại nguyên trạng trước ngày 30/4 tới. Đối với tầng 23, 28, 29 thì giữ nguyên hiện trạng theo yêu cầu của người dân, tuy nhiên cần kiểm tra kết cấu chịu lực của tòa nhà để đảm bảo an toàn cho người dân.

Liên quan đến nhu cầu sử dụng điện, nước, ga, Ban Quản lý tòa nhà cần đáp ứng theo nguyện vọng của người dân. Tổng Thanh tra Chính phủ cũng giao cho Thanh tra thành phố Hà Nội, Cục I của Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra toàn diện đối với hoạt động của Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà 93 Lò Đúc; báo cáo kết luận trước ngày 30/5./.

Thu Hằng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.