CafeLand – UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài chính đề xuất việc phân cấp cho UBND quận – huyện sẽ được thẩm định và quyết định giá đất trong một số trường hợp.

Cụ thể các trường hợp mà UBND quận – huyện sẽ được phân cấp để thẩm định và quyết định giá đất là:

Thẩm định, quyết định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất gắn với tài sản trên đất đối với tài sản do UBND quận-huyện quản lý mà diện tích tính thu tiền sử dụng đất của thửa đất hoặc khu đất đấu giá có giá trị dưới 30 tỷ đồng;

Thẩm định, quyết định hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất đối với dự án nhóm C sử dụng nguồn vốn ngân sách cấp huyện;

Thẩm định, quyết định giá đất và được lập thủ tục giao đất đối với phần diện tích nhỏ, lẻ còn lại sau giải tỏa.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.