CafeLand - Dự kiến trong quý 4/2019 sẽ khởi công một số gói thầu đường dẫn vào hai bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Đó là nội dung của buổi làm việc mới đây giữa Đoàn giám sát Quốc hội với UBND tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang về tình hình thực hiện dự án cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn 2 đầu cầu.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội cho biết, Vĩnh Long và Tiền Giang cần thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ tái định cư để sớm triển khai dự án. Dự kiến, trong quý 4/2019 sẽ khởi công một số gói thầu đường dẫn vào hai bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Được biết, dự án đầu tư cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang), khớp nối với dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km107 + 740, tại nút giao QL80, xã Tân Hòa, TP.Vĩnh Long, khớp nối với dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo Bộ GTVT cùng các địa phương đảm bảo tiến độ khởi công các dự án hạ tầng trọng điểm thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, cầu Mỹ Thuận 2 và dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là hai dự án được Thủ tướng yêu cầu khởi công trong quý 1/2020.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.