CafeLand – Công ty CP Thép Pomina (mã POM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2018 với kết quả doanh thu thép tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tăng cao do thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh.

Theo đó, trong quý 1 doanh thu thuần của POM đạt 3.039 tỷ đồng tăng 11% so với mức 2.738 tỷ đồng cùng kì năm trước. Trong đó, doanh thu thép tiêu thụ nội địa của POM đạt 2.368 tỷ đồng, tăng 201 tỷ đồng so với cùng kì, đóng góp 78% trong tổng doanh thu. Doanh thu từ thép xuất khẩu đạt 657 tỷ đồng, tăng 36,8% so với cùng kì. Còn lại là doanh thu từ phế phẩm, phế liệu và hoạt đông khác.

Các khoản chi phí của POM không có nhiều biến động trong quý, kết quả, lợi nhuận sau thuế đạt 209,4 tỷ đồng, tăng 4,7 tỷ đồng so với mức 204,7 tỷ đồng trong quý 1/2017. Theo lý giải của công ty, doanh thu và lợi nhuận tăng so với cùng kì năm trước là do chi phí sản xuất giảm, nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty và thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Về lượng hàng tồn kho đến hết quý 1 POM còn 2.141 tỷ đồng, tăng 192 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó, thành phẩm sắt xây dựng còn hơn 532 tỷ đồng, tăng mạnh 302 tỷ so với đầu năm, nguyên vật liệu tăng gần 90 tỷ đồng, sản phẩm gạch chịu lửa tăng 25 tỷ đồng lên mức 107,5 tỷ.

Tính đến ngày 31/3/2018, tổng tài sản của POM đạt 7.856 tỷ đồng, tăng 194 tỷ đồng so với đầu năm, vốn chủ sở hữu đạt 3.582 tỷ đồng.

Theo kế hoạch năm 2018, doanh thu của POM đạt 12.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 500 tỷ đồng. Như vậy, trong quý 1 công ty thép Pomina đã đạt được 41,8% kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn