CafeLand - Công ty cổ phần Vinhomes vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất quý 1/2018 với doanh thu thuần đạt 10.534 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.986 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ.

Trong đó, doanh thu chuyển nhượng bất động sản chiếm đến 97% với 10.237 tỷ đồng. Giá vốn hàng bán cũng tăng tương ứng với doanh thu từ 1.946 tỷ đồng trong quý 1/2017 lên 7.675 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính trong kỳ cũng tăng vọt gấp 12 lần, lên 1.196 tỷ đồng, đóng góp chủ yếu vào doanh thu tài chính là thu nhập từ thanh lý khoản đầu tư 1.033 tỷ đồng. Kết thúc quý 1, Vinhomes ghi nhận lợi nhuận sau thuế 3.986 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ.

Hàng tồn kho của Vinhomes đang ở mức 25.840 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng chủ yếu là bất động sản để bán đang xây dựng với 23.923 tỷ đồng. Đây là chi phí xây dựng bất động sản để bán và giá trị hàng hóa bất động sản mua để bán, chủ yếu bao gồm các chi phí trực tiếp liên quan đến việc xây dựng hạng mục căn hộ để bán và các chi phí chung được phân bổ khác thuộc dự án Vinhomes Times City, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay và Vinhomes Thăng Long.

Tại thời điểm 31/3/2018, Vinhomes đang có 17.719 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản dở dang. Trong đó dự án khu đô thị Cần Giờ chiếm 12.344 tỷ đồng, dự án Vinhomes Gia Lâm 1.604 tỷ đồng, dự án Vinhomes Green Bay 1.159 tỷ đồng.

Tại ngày 31/3/2018, tổng tài sản Vinhomes đạt 94.693 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 38.248 tỷ đồng, tăng lần lượt 85% và 278% so với cuối năm 2017.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An