CafeLand - Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất quý 1/2018 với doanh thu thuần đạt 2.206 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2018, lợi nhuận sau thuế đạt 99 tỷ đồng, giảm 34,9%.

FLC đang triển khai dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình

Trong cơ cấu doanh thu, doanh thu bán hàng hóa chiếm tỷ trọng lớn nhất với 1.164 tỷ đồng, doanh thu kinh doanh bất động sản chiếm 944 tỷ đồng.

Doanh thu tăng mạnh nhưng giá vốn hàng bán cũng tăng tương ứng hơn 50% nên lợi nhuận gộp chỉ còn 228 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ.

Doanh thu tài chính trong kỳ cũng tăng 18,4% lên 132,8 tỷ đồng. Song chi phí tài chính cũng tăng 31%, lên mức 132 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí lãi vay.

Kết thúc quý 1/2018, lợi nhuận sau thuế của FLC giảm 34,9% đạt 99 tỷ đồng.

Trong báo cáo thường niên năm 2017, FLC cho biết bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn. Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trong các dự án, gắn liền với định hướng kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng.

Mới đây, FLC đã đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái FLC Bình Châu – Lý Sơn và dự án khu đô thị tại trung tâm thành phố. Trong đó, dự án FLC Bình Châu – Lý Sơn sẽ trải dài trên địa bàn các xã ven biển Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải (huyện Bình Sơn), kết hợp với 20 ha thuộc địa phận đảo Lý Sơn và đảo An Bình để tạo thành phức hợp du lịch nghỉ dưỡng quy mô với tổng diện tích tới 3.890 ha.

Tập đoàn này cũng đang triển khai dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình với quy mô 1.900 ha. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.