CafeLand - Mặc dù Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã 2 lần ban hành Công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương báo cáo số lượng hộ nghèo đang cư trú tại khu vực bị ảnh hưởng của bão, lụt trên địa bàn tỉnh, nhưng đến nay chỉ có 9 huyện đã có báo cáo tổng hợp,…

Ngày 23/2/2021, ông Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức ký Công văn số 309/SXD-QLN&BĐS gửi UBND tỉnh về việc báo cáo số lượng hộ nghèo đang cư trú tại khu vực bị ảnh hưởng bở bão, lụt trên địa bàn tỉnh, mặc dù còn thiếu số lượng thống kê từ báo cáo của 4 địa phương còn lại chưa gửi đến Sở Xây dựng.

Theo đó, số liệu thống kê từ 9 huyện đã có báo cáo gửi về Sở Xây dựng cho biết, tổng số hộ nghèo cần hỗ trợ xây dựng nhà ở là 5.130 hộ. Trong đó, có 3.375 hộ có nhu cầu xây mới và 1.755 hộ có nhu cầu sửa chữa.

Cụ thể, có 2.777 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, 283 hộ bị ảnh hưởng bởi lụt và 2.070 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão và lụt.

Trên cơ sở báo cáo của 9 huyện, thị xã, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị UBND tỉnh báo cáo Bộ Xây dựng theo nội dung đề nghị tại Công văn số 235/BXD-QLN của Bộ Xây dựng ngày 25/1/2021.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Xây dựng tỉnh này đã liên tục ban hành 2 Công văn số 250/SXD-QLN&BĐS ngày 3/2/2021 và Công văn số 291/SXD-QLN&BĐS ngày 19/2/2021 về việc khẩn trương báo cáo số lượng hộ nghèo đang cư trú tại khu vực bị ảnh hưởng của bão, lụt trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, đến ngày 22/2/2021, chỉ có 9 huyện, thị xã có báo cáo gửi về Sở Xây dựng. Các địa phương còn lại chưa có báo cáo gồm huyện Sơn Tây, huyện Ba Tơ, huyện Lý Sơn và UBND TP.Quảng Ngãi.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.