CafeLand – UBND tỉnh Quảng Bình đề xuất nhiều giải pháp để đẩy nhanh thu tiền sử dụng đất trên địa bàn, trong đó rút ngắn thời gian đấu giá đất từ 30 ngày xuống còn 15 ngày.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với các sở ngành bàn giải pháp đẩy nhanh thu tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Lãnh đạo tỉnh này chỉ đạo, các đơn vị đưa ra các giải pháp như: Rút ngắn thời gian đấu giá đất từ 30 ngày xuống còn 15 ngày, bảo đảm các thủ tục nhanh gọn, yêu cầu các địa phương các đơn vị, ban, ngành liên quan quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Theo số liệu tổng hợp từ các đơn vị, địa phương, lũy kế tiền sử dụng đất từ đầu năm cho đến ngày 31/5/2018 là 323 tỷ đồng, đạt 29,4% chỉ tiêu dự toán giao. Trong đó, thu từ các dự án xã hội hóa là 61 tỷ đồng.

Tình hình thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư và mời thầu có tổng tiền sử dụng đất dự kiến thu năm 2018 là 283 tỷ. Trong đó, 6 tháng đầu năm số tiền sử dụng đất thu được từ các dự án là 63, 687 tỷ đồng, 6 tháng cuối năm dự kiến thu tiền sử dụng đất từ các dự án là 220 tỷ đồng.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an