UBND TP Vũng Tàu nhận được nhiều thông tin về hiện tượng làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng...

Ngày 28-9, theo tin từ UBND TP Vũng Tàu, thành phố vừa có văn bản gửi các phòng ban chuyên môn, UBND các phường, xã cảnh giác trước các hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian qua, UBND TP Vũng Tàu nhận được nhiều thông tin về hiện tượng làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng,..

Phát hiện văn bản thu hồi đất giả chữ ký Chủ tịch Vũng Tàu ​ - ảnh 1
Văn bản có dấu hiệu giả mạo lãnh đạo TP Vũng Tàu bị phát hiện, xử lý.

Cụ thể, giữa tháng 9-2020, cơ quan chức năng phát hiện một văn bản giả mạo có nội dung như sau: “Quyết định số 40/TB-UBND ngày 4-5-2020 về việc thu hồi đất để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng Công trình phúc lợi - TP Vũng Tàu”.

Theo văn bản có dấu hiệu giả mạo này thì TP Vũng Tàu thu hồi hơn 4700 m2 thuộc thửa đất số 392, tờ bản đồ số 39 (phường 12, TP Vũng Tàu) của một hộ gia đình cá nhân để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai xây dựng công trình phúc lợi TP Vũng Tàu.

Văn bản này có đóng con dấu, chữ ký của ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu. Tuy nhiên thể thức, câu chữ và nội dung có nhiều điểm sai…

UBND TP Vũng Tàu đã chuyển vụ việc đến Công an TP Vũng Tàu để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

TP cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân trong trường hợp phát hiện thông tin, giấy tờ có dấu hiệu giả mạo thì báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan công an hoặc UBND TP Vũng Tàu để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định pháp luật.

TP Vũng Tàu cũng giao các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền và cảnh báo để người dân biết; cán bộ công chức nâng cao cảnh giác đối với hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước nhằm mục đích lừa đảo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương…

Trùng Khánh (PLO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.