CafeLand - Công ty CP Phát triển Phát Đạt vừa thông qua việc góp vốn thành lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt.

Doanh nghiệp mới thành lập có vốn điều lệ 680 tỷ đồng, trong đó Phát Đạt sở hữu 68%.

Bà Trần Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐQT Phát Đạt được cử làm làm người đại diện theo ủy quyền quản lí toàn bộ phần vốn góp tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt được toàn quyền thay mặt HĐQT quyết định tất cả các nội dung liên quan đến việc đầu tư và phát triển Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ.

Trong đó bao gồm các công việc như: Tìm kiếm địa điểm, quỹ đất và lựa chọn đối tác, quyết định giá nhận chuyển nhượng và giá thuê đất cũng như tiến hành ký kết các hợp đồng có liên quan.

Phát Đạt công bố tham gia mảng bất động sản công nghiệp trong bối cảnh phân khúc này đang được đánh giá là có cơ nhiều cơ hội tăng trưởng. Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã thu hút khoảng 15 tỷ USD vốn FDI, phân nửa trong số đó phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp, và phần lớn được sử dụng trực tiếp vào các khu công nghiệp và sản xuất.

Năm 2020, Phát Đạt dự kiến mở rộng thị trường, quỹ đất và dự án, đa dạng loại hình sản phẩm kể cả cao cấp và trung cấp, linh hoạt tạo ra những sản phẩm có sức hút đầu tư lớn trên nhiều thị trường khác nhau, chủ yếu là từ miền Trung trở vào.

Báo cáo tài chính quý 2/2020 của Phát Đạt ghi nhận doanh thu hợp nhất 552 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 121 tỷ đồng, tăng 38%.

Theo giải trình của Phát Đạt, lợi nhuận tăng trong quý 2 là do công ty đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để tiếp tục bàn giao một số nền đất tại dự án Phân khu số 2 thuộc Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, Bình Định cho khách hàng

6 tháng đầu năm 2020, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 1.182 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù vậy, nhờ vào việc tiết giảm chi phí, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 279 tỷ đồng, tăng gần 16% so với kết quả nửa đầu năm 2019.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.