CafeLand - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand) vừa thông báo đã hoàn tất đợt chào mua công khai trái phiếu chuyển đổi quốc tế trong lô trái phiếu trị giá 240 triệu USD đáo hạn năm 2023.

Sau một tuần chào mua, đã có 120,015 triệu USD trái phiếu đã được chào bán hợp lệ, chiếm khoảng 53,17% so với số tiền gốc hiện tại (231,7 triệu USD).

Giá mua là 108% số tiền gốc trái phiếu, được thanh toán vào khoảng ngày 8/2/2021. Ước tính, số tiền chi trả xấp xỉ 130 triệu USD, tương đương khoảng 3.000 tỷ đồng. Việc chào mua được thực hiện qua đại lý Credit Suisse tại Singapore. Lượng trái phiếu còn lại chưa thanh toán là 105,685 triệu USD và sẽ đáo hạn vào năm 2023.

Novaland đang chào bán 77,67 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 89:7, tức 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền, cứ 89 quyền được mua 7 cổ phiếu mới. Giá phát hành 59.200 đồng/CP. Số cổ phiếu lẻ thập phân (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ ngày 28/1 đến ngày 4/2, thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu từ ngày 28/1 đến ngày 18/2.

Toàn bộ số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành gần 4.598 tỷ đồng, Novaland sẽ dùng để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh theo hình thức góp vốn vào công ty con – Công ty CP Nova Hospitality để đầu tư quỹ đất tại phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nova Final Solution hiện đang sở hữu 99,057% vốn điều lệ của Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh. Công ty TNHH Bất động sản Đăng Khánh hiện đang sở hữu 99,98% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Mũi Né - hiện đang là chủ đầu tư hợp pháp và duy nhất của các dự án có tổng diện tích đất được phê duyệt đầu tư là 659,96 ha và diện tích mặt nước được phê duyệt đầu tư là 80,1 ha tọa lạc tại Phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Bùi Thành Nhơn

    Ông Bùi Thành Nhơn

    Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.