CafeLand - Theo thông báo mới đây của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Nova phát hành 77,6 triệu cổ phiếu ra công chúng với giá 59.200 đồng. Giá cổ phiếu hiện tại của Novaland đang ghi nhận tăng mạnh, vượt mức 73.800 đồng.

Với tổng số lượng chào bán là 77,6 triệu cổ phiếu (tương đương 7,87% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của công ty), tổng giá trị theo mệnh giá của đợt chào bán này là hơn 776 tỷ đồng.

Mục đích chào bán là để mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh dự án bất động sản và mở rộng quỹ đất.

Cụ thể, toàn bộ số tiền từ đợt phát hành dự kiến sẽ được Công ty đầu tư vào công ty con – Nova Hospital. Nova Hospital sẽ sử dụng số tiền để thanh toán mua cổ phần Công ty Nava Final Solution, thông qua đó sở hữu khu đất tại Phường Mũi Né và xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với 659,96 ha diện tích đất và 80,1 ha mặt nước.

Cơ cấu cổ đông hiện tại của Novaland là hơn 4.000 cổ đông, trong đó hơn 3.800 cổ đông trong nước (tỷ lệ 94,5%) và gần 200 cổ đông nước ngoài (tỷ lệ 5,5%). Đặc biệt, cổ đông trong nước là cá nhân chiếm tỷ lệ đến hơn 60%.

Tình đến hết tháng 9/2020, vốn điều lệ của công ty là 9.862 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 3.298 tỷ đồng, tăng 204% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng nợ vay là 23.000 tỷ đồng, các khoản phải trả là 35.500 tỷ đồng.

Về tình hình hoạt động dự án của doanh nghiệp, có 23 dự án đã hoàn thành, đã bàn giao và đang bàn giao, có 6 dự án đang phát triển. Bên cạnh đó, Novaland cũng đang triển khai 2 dự án Bất động sản Khu đô thị vệ tinh và 5 dự án Bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiếu Hiền
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Bùi Thành Nhơn

    Ông Bùi Thành Nhơn

    Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.