Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Cát Liên Hoa vừa công bố kết quả phát hành thành công 650 tỷ đồng trái phiếu, để nhận chuyển nhượng 99,99% vốn tại một công ty sở hữu Khu đô thị tại Nhơn Trạch. Trái phiếu của Cát Liên Hoa được phát hành vào ngày 4.6.2021, đáo hạn vào ngày 4.6.2024.

Lãi suất trái phiếu áp dụng cho năm đầu tiên là 11%/năm. Ở những kỳ tiếp theo, lãi suất trái phiếu bằng tổng biên độ 4% và lãi suất tham chiếu do VP Bank công bố.

Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được Cát Liên Hoa sử dụng để nhận chuyển nhượng 99,99% vốn của một Công ty sở hữu Khu đô thị tại Nhơn Trạch theo hợp đồng chuyển nhượng vốn góp được ký kết giữa Cát Liên Hoa với ông Nguyễn Minh Trí và bà Châu Mỹ Linh vào ngày 25.3.2021.

Một khu đô thị tại Nhơn Trạch

Tài sản đảm bảo của trái phiếu gồm: các quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu của bên thứ ba là cá nhân và/hoặc người được ủy quyền theo các thửa đất liền kề và/hoặc không liền kề tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu cũng bao gồm: toàn bộ phần vốn góp hình thành trong tương lai của Cát Liên Hoa hình thành từ hoặc liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp ngày 25.3.2021; 99,99% vốn góp tại Công ty sở hữu Khu đô thị này.

Số tài sản nói trên cũng là tài sản đảm bảo cho 4 lô trái phiếu có tổng giá trị 840 tỷ đồng do Cát Liên Hoa phát hành trong năm nay.

Dự án Khu dân cư thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương và thỏa thuận địa điểm cho Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư LICOGI 16-8 lập thủ tục đầu tư Dự án vào năm 2009. Sau đó, UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty này kế thừa các hồ sơ liên quan do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư LICOGI 16-8 đã thực hiện để tiếp tục triển khai Dự án tại văn bản số 8297/UBND-ĐT ngày 12.9.2016.

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Dự án, quy mô diện tích dự án là 33,63ha; quy mô dân số từ 4.000-5.000 người. Dự án dự kiến triển khai trong 8 năm, gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (2017-2020) thực hiện đầu tư phân khu 1, diện tích 15,38ha; Giai đoạn 2 (2021-2024) thực hiện đầu tư phân khu 2, diện tích 18,25ha.

Chủ đầu tư Khu đô thị này, được thành lập vào giữa tháng 8.2016, gồm hai cổ đông, bao gồn: ông Nguyễn Minh Trí (65%) và bà Châu Mỹ Linh (35%).

Về Công ty Cát Liên Hoa, công ty này được thành lập vào đầu năm ngoái với tên gọi Công ty TNHH Địa ốc No Va, một công ty liên quan đến Novaland.

Nhiều khả năng, Novaland thông qua Công ty Cát Liên Hoa để M & A thành công toàn bộ phần vốn góp của chủ đầu tư dự án Khu đô thị tại Nhơn Trạch, tiếp tục mở rộng quỹ đất tại địa phương này.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Bùi Thành Nhơn

    Ông Bùi Thành Nhơn

    Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL)

  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.