CafeLand - Hơn 1.600 tỉ đồng mở rộng đường kết nối sân bay Long Thành; Căn hộ bình dân có xu hướng tăng giá trong năm 2021; Khởi công sân bay Long Thành; Bất động sản còn đâu thời thưởng Tết bằng nhà, xe hơi... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

Bất động sản còn đâu thời thưởng Tết bằng nhà, xe hơi

Thưởng Tết bằng căn hộ, ô tô, xe máy…từng là “thương hiệu” nhận diện của lĩnh vực bất động sản trong những năm trước đây. Tuy nhiên, cái Tết sắp tới đây sẽ rất khác, sau một năm thị trường gặp nhiều khó khăn những phần thưởng đáng mơ ước một thời sẽ chỉ còn là “dĩ vãng”.

Nếu như mọi năm, đây là thời điểm mà thưởng Tết là chủ đề được bàn tán nhiều hơn cả trong cộng đồng môi giới bất động sản. Thì năm nay, chủ đề này ít được bàn tán hơn, thậm chí nhiều môi giới sẵn sàng với tâm lý không thưởng tết. Phương Duyên, một môi giới bất động sản chia sẻ, tháng cuối năm thường là thời điểm môi giới bận rộn nhất, ai cũng muốn cố gắng để chốt được những hợp đồng cuối cùng để làm dày thêm thành tích cá nhân. Đây cũng là cơ sở để công ty xét duyệt mức thưởng tết của mỗi người.

Khởi công sân bay Long Thành

Sáng 5/1, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Giao thông - vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP tổ chức Lễ khởi công Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.

Dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu trong sân bay gồm: Hạ tầng chung (rà phá bom mìn, san lấp và chuẩn bị mặt bằng, xây dựng hàng rào, giao thông kết nối tuyến số 1, số 2 và các nút giao; đường và bãi đỗ ô tô, cầu, hầm, cấp điện, cấp thoát nước, chiếu sáng, viễn thông...); công trình tại khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn, đèn hiệu hàng không, hệ thống thiết bị ILS/DME...); sân đỗ tàu bay; hệ thống cung cấp nhiên liệu tàu bay; nhà ga hành khách; nhà ga hàng hoá số 1, nhà để xe, tòa nhà điều hành Cảng và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư dự án hơn 99.000 tỉ đồng.

Căn hộ bình dân có xu hướng tăng giá trong năm 2021

Bước sang năm 2021, thị trường bất động sản sẽ có những diễn biến tích cực hơn nhưng chưa thể có bước đột phá. Thị trường căn hộ vẫn chưa có xu hướng giảm giá. Ngược lại, phân khúc căn hộ bình dân vẫn trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, thị trường sẽ xuất hiện thêm các khu vực đầu tư mới do ảnh hưởng của nhân tố cơ sở hạ tầng.

Ở thị trường nhà ở bình dân, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho rằng căn hộ bình dân đang có cơ hội phát triển nhất định trong xu hướng giá tăng của thị trường. Theo ông Powell, vị trí và khoảng cách là các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá nhà, bản thân giá đất cũng tăng. Các yếu tố này thúc đẩy chủ đầu tư trong lĩnh vực nhà ở đẩy mạnh hoạt động bán căn hộ, họ đã và đang cung cấp một lượng nhà ở bình dân phù hợp ra thị trường.

Hơn 1.600 tỉ đồng mở rộng đường kết nối sân bay Long Thành

Tỉnh lộ 769 kết nối sân bay Long Thành sẽ được nâng cấp, mở rộng với chiều dài gần 31km được chia thành hai đoạn đầu tư với tổng kinh phí hơn 1.600 tỉ đồng.

Theo đó, đường 769 dài gần 31 km được chia thành hai đoạn, gồm: đoạn một từ quốc lộ 1A đến đường Vành đai 4 dài gần 16 km được nâng cấp, mở rộng thành 4 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp; đoạn hai từ đường Vành đai 4 đến quốc lộ 51 dài hơn 15 km được đầu tư nâng cấp, mở rộng với 6 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp. Dự án dự kiến sẽ thực hiện báo cáo nghiên cứu khả thi trong năm 2021 và thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025.

Cầu hơn 400 tỉ đồng thông xe sau 8 năm khởi công

Cầu Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP.HCM) được thông xe sáng 7/1 sau 8 năm kể từ ngày khởi công giúp hoàn thiện thêm mạng lưới giao thông kết nối tại khu Nam TP.HCM.

Cầu Phước Lộc dài gần 390m, rộng hơn 10m cho hai làn xe, lề đi bộ rộng một mét và lan can bảo vệ cao 1,5m. Ở hai đầu cầu, dự án làm đường dẫn dài hơn 320m, bổ sung cây xanh, đèn chiếu sáng, thoát nước... Dự án này từng được khởi công vào năm 2012 tuy nhiên sau đó phải tạm dừng nhiều năm do khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Dự án có tổng vốn đầu tư 405 tỉ đồng.

Dồn điền, đổi thửa là cách duy nhất để có những khu đô thị đẹp

Theo PGS.TS Nguyễn Đình Thọ, quy hoạch phát triển đô thị gắn liền với giải quyết bài toán nhà ở là vấn đề cốt lõi của TP.HCM. Trong thời gian vừa qua đã có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển các đô thị và sử dụng đất một cách hiệu quả, khai thác tối đa nguồn lực đất đai.

Ông Thọ lấy ví dụ ở Hà Nội, các quy hoạch vệ tinh được hình thành xung quanh đô thị Hà Nội từ năm 1990. Nhưng sau 30 năm thực hiện, các quy hoạch đó chỉ đi vào cuộc sống khi các doanh nghiệp tham gia phát triển, chẳng hạn ở khu vực Gia Lâm. Tương tự câu chuyện ở Hà Nội, TP.HCM cũng quy hoạch các khu đô thị vệ tinh xung quanh thành phố, và các quy hoạch này chỉ được triển khai khi nó phù hợp với thị trường, thu hút được người dân và doanh nghiệp tham gia.

  • Nóng trong tuần: Chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức

    Nóng trong tuần: Chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức

    CafeLand - Thủ Đức lên thành phố, bất động sản khu Đông kỳ vọng tăng nhiệt; Thông xe cầu nối Gò Vấp với quận 12: Hết cảnh qua sông luỵ đò, nhà đất “lên hương”; Giá bất động sản neo cao do đầu cơ lướt sóng; 218 hộ được bốc thăm nhận đất tái định cư sân bay Long Thành... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Hoàng An (TH)
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.