CBRE dự đoán, sự gia tăng đáng kể đầu tư bất động sản ra nước ngoài của các nhà đầu tư Nhật Bản trong năm tới, đặc biệt là thông qua đầu tư gián tiếp từ các quỹ.
 
Sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản Nhật Bản vào các tài sản ở nước ngoài tăng lên do sự khôi phục kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, các khoản đầu tư của họ trên toàn cầu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đa dạng hơn.
 
Các nhà đầu tư Nhật Bản đã tập trung đầu tư ra thị trường bất động sản nước ngoài từ năm 2011, nhằm tìm kiếm lợi suất cao hơn, rủi ro ít hơn và đa dạng hóa thị trường địa lý. Thị trường Mỹ đã thu hút lượng vốn lớn nhất từ Nhật Bản kể từ năm 2007, với tổng giá trị 1,3 tỷ USD trong năm 2014, chủ yếu hướng đến lĩnh vực văn phòng. CBRE dự báo trước sự phát triển đầu tư bất động sản ra bên ngoài, thúc đẩy bởi nhu cầu kinh doanh trong nước trì trệ do giảm phát và lãi suất thấp.
 
Trưởng phòng Nghiên cứu của CBRE Hiroshi Okubo tại Nhật Bản cho biết: “Đồng Yên yếu hơn và lãi suất thấp kéo dài đã dần cải thiện hoạt động của thị trường bất động sản trong nước, dẫn đến tăng cạnh tranh, gây áp lực lên trần lãi suất. Đồng thời, sự tăng trưởng kinh tế dự kiến ở nhiều quốc gia châu Á do tầng lớp trung lưu gia tăng số lượng, sự đô thị hóa nhanh chóng, dân số già ở Nhật ngày càng tăng, sự suy giảm nhu cầu trong nước, đẩy nhiều nhà đầu tư Nhật Bản triển khai đầu tư vốn vào thị trường bất động sản ngoài châu Á”.
 
Trong một cuộc khảo sát dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản thưc hiện bởi CBRE vào tháng Giêng năm 2015, sự quan tâm đầu tư tại các nước phát triển và mới nổi ở châu Á đã được xếp hạng ở mức tương ứng 39% và 24%. Trong đó, lĩnh vực xây dựng công nghiệp thu hút 33% lượng vốn đầu tư, tiếp theo là căn hộ ở mức 21%, bán lẻ và các hình thức khác chiếm 19%.
Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An