Những ngôi nhà không người ở đã và đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với người dân, doanh nghiệp và cả nền kinh tế Hàn Quốc.
 
Tại Hàn Quốc, không ít người dân đang gặp khó khăn trong việc mua cho mình một căn nhà riêng. Thế nhưng thực tế, số căn nhà bị bỏ hoang tại nước này đã lên tới con số 1 triệu. 
 
Tại phường Mangu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, sự di dời của một trường đại học tại đây sang khu vực khác cách đây vài năm đã kéo theo sự dịch chuyển của một lượng lớn sinh viên. Hệ quả, hàng chục căn nhà rơi vào tình trạng bỏ hoang, không có người ở. Các điều kiện vệ sinh, an ninh cũng nhanh chóng xuống cấp, khiến nhiều người không còn mặn mà với việc đến đây sinh sống.
 
Không chỉ thị trường nhà đất, nền kinh tế địa phương cũng phải hứng chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ những ngôi nhà bỏ hoang. Mất đi một lượng lớn khách hàng, nhiều cửa hàng tại khu vực này đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa do ế ẩm triền miên.
 
Nhà bỏ hoang đang thực sự trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với nền kinh tế Hàn Quốc. Các số liệu mới nhất của chính phủ cho thấy, số nhà bỏ hoang tại nước này sẽ tăng từ 840.000 căn hồi năm 2015 lên hơn 3 triệu vào năm 2050, cứ 10 căn nhà lại có 1 căn không có người ở.
 
Giới chức nhiều địa phương tại Hàn Quốc hiện đang nỗ lực giải quyết tình trạng trên bằng cách thành lập các văn phòng quản lý bất động sản bỏ hoang, hoặc thậm chí miễn phí tiền thuê nhà trong 2 năm để khuyến khích người dân tới sinh sống. Các chuyên gia cũng kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đẩy mạnh việc chuyển đổi mục đích sử dụng những ngôi nhà không người ở, tuy nhiên điều này được cho là sẽ không dễ dàng, bởi mức chi phí phải bỏ ra là không hề nhỏ.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.