
Một dự án nhà ở xã hội tại Phú Thọ.
Theo Sở Xây dựng Phú Thọ, tính đến tháng 10/2025, toàn tỉnh có 66 dự án khu đô thị và khu nhà ở bố trí quỹ đất 20% dành cho nhà ở xã hội, với tổng diện tích gần 174ha. Trong số đó, 35 dự án đã được giao chủ đầu tư với hơn 118ha; 31 dự án còn lại đang chờ lựa chọn chủ đầu tư, chiếm khoảng 55,6ha. Các dự án phân bố rộng khắp các khu vực Vĩnh Phúc cũ, Phú Thọ cũ và Hòa Bình cũ, cho thấy định hướng phát triển đồng đều và dài hạn của tỉnh.
Song song với đó, hàng loạt dự án quy mô lớn cũng đang được triển khai mạnh mẽ, tạo nên những cụm dân cư mới đồng bộ và hiện đại. Nổi bật trong số này có Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1 với hơn 5.300 căn, Khu nhà ở công nhân KCN Thụy Vân gần 700 căn, khu nhà ở công nhân phường Khai Quang hơn 780 căn, nhà ở xã hội Rừng Cuông – Thiện Kế gần 1.000 căn hay nhà ở xã hội tại xã Sủ Ngòi với hơn 700 căn. Hiện trạng triển khai được chia thành ba nhóm, bao gồm các dự án đã giao toàn bộ đất, dự án đã giao một phần diện tích và nhóm dự án đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng.
Trong bối cảnh đó, một điểm nhấn đáng chú ý mới đây là việc tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư cho dự án Nhà ở xã hội Ngọc Hà tại phường Thanh Miếu. Dự án do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà thực hiện trên khu đất rộng 2.260m2, gồm một tòa nhà cao 15 tầng nổi và 2 tầng hầm, với tổng diện tích sàn hơn 22.000m2. Khi đi vào vận hành, dự án sẽ cung cấp 225 căn hộ nhà ở xã hội chất lượng, góp phần cải thiện điều kiện sống cho người lao động tại khu vực trung tâm thành phố Việt Trì.
Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án Ngọc Hà đạt hơn 286 tỷ đồng, trong đó 20% là vốn tự có của chủ đầu tư và 80% là vốn huy động. Dự án sẽ được triển khai từ tháng 12/2025 đến tháng 6/2028, bao gồm toàn bộ các bước thủ tục, thi công và đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư được yêu cầu thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, ký quỹ và báo cáo tiến độ theo đúng quy định.
Thị trường nhà ở xã hội tại Phú Thọ đang chứng kiến một nhịp tăng tốc hiếm có. Từ tháng 2 tới nay, tỉnh duy trì tốc độ khởi công trung bình mỗi tháng một dự án mới, đưa tổng số dự án đã bước vào triển khai lên con số 9, trải rộng trên hơn 40ha và cung cấp gần 10.000 căn hộ cho công nhân và người thu nhập thấp.
Đáng chú ý, xu hướng này vẫn tiếp tục được mở rộng. Từ nay đến cuối năm, Phú Thọ dự kiến sẽ khởi công thêm 5 dự án nhà ở xã hội mới, tạo nguồn cung bổ sung quan trọng cho thị trường. Các dự án này tập trung tại Việt Trì và khu vực phụ cận, bao gồm các khu nhà ở xã hội tại phường Thanh Miếu, phường Tiên Cát, khu thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Bá Thiện, dự án Ngọc Hà và khu nhà ở xã hội tại khu đất đơn vị ở phường Thanh Miếu.
Khi hoàn thiện, những dự án này sẽ đóng góp thêm hàng nghìn căn hộ, từng bước hình thành các cụm nhà ở xã hội đồng bộ, đáp ứng nhu cầu an cư của lực lượng lao động đang gia tăng nhanh chóng.
-
Tin vui cho người dân tỉnh Phú Thọ
Sau 9 tháng thi công, cầu Phong Châu mới đã thông xe, trở thành điểm nối huyết mạch trên Quốc lộ 32C, mang lại niềm vui lớn cho người dân Phú Thọ.
-
Phú Thọ tăng tốc dự án giao thông 1.800 tỷ, 44% mặt bằng đã sạch
Dự án Hạ tầng giao thông kết nối Vùng Thủ đô đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũ với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng đang có những bước tiến quan trọng. Đến nay, tỉnh Phú Thọ đã bàn giao 44% mặt bằng, mở đường cho các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.
-
Phú Thọ khởi công khu đô thị mới hơn 4.600 tỷ đồng
Ngày 25/9, tại Phú Thọ đã diễn ra lễ khởi công dự án Khu đô thị mới Đông Nam Oasis City – một trong những dự án đô thị quy mô lớn của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.
-
Người mua nhà ở xã hội tại Đồng Nai cần biết ngay thông tin này
Chỉ làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, không qua “cò mồi” hay tin vào “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” - đó là yêu cầu được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh nhằm đảm bảo người mua nhà ở xã hội tiếp cận đúng quy trình và tránh các rủi ro phát sinh....
-
Hưng Yên công bố 3 dự án nhà ở xã hội hơn 6.000 tỷ đồng
UBND tỉnh Hưng Yên ban hành các quyết định công bố thông tin 3 dự án nhà ở xã hội quy mô lớn, tổng vốn hơn 6.000 tỷ đồng.
-
Hà Nội giao gần 10.000 m2 đất làm nhà ở xã hội
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định giao gần 10.000 m2 đất để triển khai dự án nhà ở xã hội tại Tây Nam Kim Giang.
-
Địa phương giáp Hà Nội chuẩn bị tung hơn 6.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2026
Một kế hoạch phát triển nhà ở xã hội với quy mô lớn đang được Hưng Yên đẩy nhanh triển khai, khi địa phương này đồng loạt rà soát, tháo gỡ vướng mắc và chuẩn bị nguồn lực để đưa hàng nghìn căn hộ ra thị trường trong thời gian tới....
-
Giá nhà ở xã hội vượt 32 triệu/m2
Một dự án nhà ở xã hội ngay nội đô Hà Nội vừa được công bố mức giá bán hơn 32 triệu đồng/m2 - cao nhất từ trước tới nay.



