Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định miễn phí qua lại cho người dân 7 phường lân cận trạm BOT Biên Cương và giảm 70% giá phí cho xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi của 9 phường còn lại của TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Trạm thu phí BOT Biên Cương trên địa bàn TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Nam Trần

Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh Hoàng Đình Sáu cho biết thông tin ngày 28-2.

"Với những kiến nghị còn lại của người dân như đóng mở dải phân cách, mở đường đi lối lại... chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét với mục tiêu an toàn giao thông cao nhất cho người dân và phương tiện giao thông trên tuyến", ông Sáu nói.

Trước đó, từ giữa tháng 2, khi Công ty cổ phần BOT Biên Cương bắt đầu vận hành trạm thu phí Biên Cương đã vấp phải phản ứng của lái xe và người dân địa phương, thậm chí có tình trạng người dân kéo ra trạm thu phí gây ách tắc cục bộ.

Theo người dân, việc đặt trạm thu phí chưa đủ khoảng cách 70km, mức giá thu phí quá cao, chất lượng công trình chưa tương xứng với mức đầu tư, đường mở rộng nhiều đoạn không có làn đường cho xe máy, xe thô sơ gây mất an toàn, sau khi làm đường, những hộ dân bị ảnh hưởng chưa được bồi thường thỏa đáng...

Ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết theo thông tư 159 của Bộ Tài chính, vị trí đặt trạm BOT Biên Cương hiện nay trên quốc lộ 18, cách trạm BOT Đại Dương tại phường Đại Yên, TP Hạ Long chỉ khoảng 60km, là đúng luật khi có sự đồng thuận giữa tỉnh, Bộ GTVT, Bộ Tài chính.

Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long - Mông Dương có tổng chiều dài hơn 38 km do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, trong đó có 33,5km mở rộng từ 2 làn xe thành 4 làn xe.

Dự án được nâng cấp trên cơ sở quốc lộ 18A cũ, bắt đầu từ phường Hà Tu (TP Hạ Long), điểm cuối là nút giao giữa quốc lộ 18A với đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (TP Cẩm Phả).

Đức Hiếu (Tuổi Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.