CafeLand – Theo thông tin vừa đăng tải trên tờ The Straits Times, sắp tới Chính phủ Malaysia có thể sẽ tăng giá bất động sản tối thiểu dành cho người nước ngoài, do đồng ringgit đang có sự suy yếu.

Nhà ở khu vực Johor của Malaysia hiện đang rất được người Singapore ưa chuộng và lùng mua

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Noh Omar cho biết, tỷ giá đồng ringgit giảm so với các đồng ngoại tệ khác đang thu hút nhiều hơn sự quan tâm và muốn sở hữu nhà của người nước ngoài tại Malaysia. Do đó, việc sửa đổi giá sàn nhằm giúp người dân Malaysia không gặp khó khăn khi mua nhà.

Quan chức nước này cũng cho biết, chính phủ đã tiến hành nghiên cứu về vấn đề này và đang cân nhắc một vài lựa chọn. Trong đó có giải pháp đặt ra mức giá tối thiểu bằng đô la Mỹ cho tất cả người mua là người nước ngoài.

Hiện tại, người nước ngoài ở Malaysia chỉ được phép sở hữu các bất động sản có giá trị 1 triệu ringgit trở lên (tương đương khoảng hơn 5 tỷ đồng).

Mức giá tối thiểu này do chính quyền liên bang quy định, đã được sửa đổi nhiều lần trong hai thập niên qua. Các tiểu bang được phép đưa ra mức giá tối thiểu phù hợp cho địa phương mình.

Nhà ở tại các khu vực Johor, Penang, Malacca và thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia hiện đang được người Singapore ưa chuộng và tìm mua.

M.Tâm (The Straits Times)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.