CafeLand – Theo bà Fu Ying - phát ngôn viên của cơ quan lập pháp Trung Quốc, Trung Quốc sẽ không có kế hoạch đánh thuế bất động sản trong năm nay, mặc dù đó là biện pháp hữu hiệu để “hạ nhiệt” thị trường khi giá bất động sản đang tăng mạnh.

Xây dựng tòa nhà chung cư ở Wuhan, Trung Quốc 

“Tác động của luật này rất rộng và liên quan đến nhiều mặt, vì thế có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này”, bà Fu Ying nói với các phóng viên tại Bắc Kinh.

Được biết, từ năm 2011, Trung Quốc đã áp dụng đánh thuế bất động sản thí điểm tại Thượng Hải và Trùng Khánh. Đây là biện pháp của chính phủ Trung Quốc đưa ra nhằm kiềm chế bất động sản tăng giá, giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo.

Tuy nhiên, thuế bất động sản không khiến giá nhà ở Trung Quốc giảm, vì nhu cầu nhà ở tại nước này vẫn rất mạnh. Trong năm qua, giá nhà Trung Quốc tăng 12,4%, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2011. Chính sách này của Trung Quốc cũng gặp nhiều sự phản đối của những người liên quan, nhất là chính quyền địa phương nơi sống vào dựa vào việc bán đất.

Châu An (CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.