CafeLand - Dựa trên báo cáo mới đây có tên Destination Retail Report của JLL, trong danh sách 50 thành phố dẫn đầu về mức độ thu hút các nhà bán lẻ. Luân Đôn đứng số 1. Xét theo khu vực, châu Á và Trung Đông có mức độ thu hút nhà đầu tư cao nhất.

Luân Đôn thu hút thương hiệu bán lẻ toàn cầu

Ông James Brown, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường bán lẻ toàn cầu của JLL cho biết trong bối cảnh nền tảng công nghệ và thương mại điện tử đang phát triển, nhu cầu tìm mặt bằng bán lẻ có vị trí và không gian đẹp vẫn khá cao. Các nhà bán lẻ đang tìm kiếm cơ hội phát triển tại các thị trường nước ngoài nhiều hơn

Với những đặc điểm như thị trường trưởng thành và có tính minh bạch cao, nguồn khách du lịch dồi dào, Nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang đổ về Luân Đôn và xem đây là điểm khởi đầu để bước vào thị trường Châu Âu, một số thương hiệu có thể kể đến như J.Crew, Arc'teryx, Club Monaco, Kit and Ace và John Varvatos.

Tuy nhiên xét theo khu vực thì châu Á và Trung Đông lại thu hút nhà đầu tư nhiều nhất.

Thị trường Trung Đông thu hút nhà đầu tư bởi mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu trong nước và quốc tế không quá gay gắt. Trong đó, những thị trường thu hút nhất có thể kể đến là Dubai, Kuwait City, Abu Dhabi, Jeddah và Riyadh.

Đối với khu vực Châu Á, tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng đang thu hút các nhà bán lẻ, trong đó, Hongkong là thị trường số 1. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang nổi lên về mức độ thu hút các nhà bán lẻ đến từ Tokyo, Singapore, Seoul, Osaka và Bangkok.

Châu Mỹ có 16 thành phố trong danh sách này, trong đó nước Mỹ có tới 15 thành phố. Các thị trường như New York, San Francisco, Miami, Chicago và Los Angeles dẫn đầu về mức độ thu hút nhà đầu tư nhất nước Mỹ.

Đỗ Hương (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an