12/06/2025 10:31 AM
Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở giá rẻ ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa mạnh như Long An, thông tin tỉnh này chuẩn bị khởi công cùng lúc 10 dự án nhà ở xã hội trong năm 2025 đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Giai đoạn2025-2030 Long An đặt mục tiêu phát triển 70.740 căn nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc với tỉnh Long An ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao những nỗ lực địa phương trong việc triển khai Đề án “xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021–2030”. Đồng thời, ông nhấn mạnh, Long An cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ pháp lý, giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà đầu tư, cũng như bố trí đủ nguồn lực cho các dự án sắp tới.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tính đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành 7 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích 5,41ha, cung cấp 1.958 căn hộ, đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 8.000 người. Riêng trong giai đoạn 2021-2024, tỉnh đã 1 dự án với 460 căn hộ.

Trong năm 2025, Long An lên kế hoạch khởi công và hoàn thành 10 dự án, với tổng diện tích 39,5ha, dự kiến cung cấp thêm 2.000 căn hộ. Đây được xem là bước đi thiết thực trong việc hiện thực hóa Quyết định 444 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần đạt mục tiêu phát triển 70.740 căn nhà ở xã hội tại Long An trong giai đoạn 2025-2030.

Riêng trong quý 2/2025, tỉnh dự kiến sẽ khởi công 8 dự án nhà ở xã hội tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức và Cần Đước gồm: Dự án Nhà ở xã hội Mỹ Hạnh (175 căn), dự án tại xã Đức Lập Hạ (120 căn), dự án tại khu tái định cư Phước Đông (400 căn), dự án tại khu dân cư Phú An (1.100 căn), dự án tại khu dân cư Mai Bá Hương (600 căn), dự án tại khu dân cư đô thị huyện Đức Hòa (52 căn), dự án khu dân cư Tân Đô (800 căn) và dự án tại khu tái định cư Nhựt Chánh (644 căn). Các dự án này dự kiến hoàn thành trong quý 2/2026.

Trong mục tiêu khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại tỉnh Long An năm 2025, có một số dự án có quy mô lớn, nổi trội như: Dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa), diện tích 16ha với 6.399 căn hộ; khu nhà ở xã hội tại xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa), diện tích 16,43ha (4.000 căn) và dự án quy mô lớn nhất là trong khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây (huyện Cần Giuộc) với diện tích 62,44ha, cung cấp 13.440 căn hộ.

Bên cạnh việc phát triển nhà ở xã hội, Long An cũng đang được nâng cấp mạnh mẽ nhờ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm. Từ cao tốc Bến Lức – Long Thành, Trung Lương – Mỹ Thuận, Vành đai 3, Vành đai 4, đến Quốc lộ 50, tất cả đều đang được mở rộng hoặc đầu tư mới, tạo thành mạng lưới giao thông liên kết vùng xuyên suốt giữa Long An với TP.HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đáng chú ý, Sở Xây dựng Long An đang hoàn thiện phương án đầu tư tuyến đường Tân An – Bình Hiệp, có chiều dài khoảng 63,5km, đi qua 4 huyện và 1 thị xã, kết nối trực tiếp với đường tỉnh 834B, đường Vành đai TP.Tân An và đường tỉnh 831. Tuyến này được kỳ vọng sẽ san sẻ lưu lượng cho Quốc lộ 62 và mở ra nhiều cơ hội phát triển khu dân cư mới tại các vùng sâu hơn của tỉnh.

Bảo Minh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.