CafeLand - Đối chiếu với chương trình phát triển nhà ở của tỉnh, Sở Xây dựng nêu quan điểm quan ngại và đề nghị cần thiết phải lấy thêm ý kiến đối với loạt dự án đang đề xuất đầu tư khu dân cư, khu đô thị tại địa phương.

Ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa ký ban hành loạt Công văn cho ý kiến của Sở này đối với loạt dự án đề xuất trên địa bàn TP. Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố có 60 dự án khu đô thị, khu dân cư đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương với quy mô sử dụng đất là 1.127,58ha. Nếu các dự án này được đầu tư hoàn thành theo tiến độ thì đến năm 2022 số nhà ở trên địa bàn thành phố tăng lên là 30.198 nhà.

Đối với huyện Tư Nghĩa hiện có 16 dự án khu đô thị, khu dân cư đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư với quy mô sử dụng đất là 148,57ha. Nếu các dự án này được đầu tư hoàn thành theo tiến độ thì đến năm 2022 số nhà ở trên địa bàn huyện sẽ tăng lên là 5.033 nhà.

Qua đó, đối chiếu với Chương trình Phát triển nhà ở của tỉnh đến năm 2020 đã vượt số lượng và vượt nhu cầu sử dụng. Do đó, Sở này đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến TP. Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa về thực trạng, nhu cầu về nhà ở trong thời gian đến trên địa bàn thành phố trong thời gian tới để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh.

Cụ thể là Dự án Khu dân cư Phía Tây xã Tịnh Ấn Đông do Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi đề xuất; Dự án Khu đô thị Smart City Tịnh An do Công ty TNHH MTV Smart City đề xuất; Dự án Khu dân cư ECO City Nghĩa Thương do Công ty CP đầu tư ECO City đề xuất; Dự án Khu dân cư phía Nam Tư Nghĩa do Công ty CP Đất Xanh Miền Trung đề xuất; Dự án Khu đô thị Nam Khang do Công ty CP Đầu tư bất động sản Nam Khang Miền Trung đề xuất.

Chưa hết, qua rà soát, Sở Xây dựng tỉnh này cho biết, vị trí của các Dự án Khu dân cư ECO City Nghĩa Thương, Dự án Khu dân cư phía Nam Tư Nghĩa, Dự án Khu đô thị Nam Khang không nằm trong Chương trình phát triển đô thị của tỉnh.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Ngãi

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.