700 căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp phân lô thuộc phường Phước Tân (TP. Biên Hòa) nằm trong phạm vi giải tỏa xây dựng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy song song với quốc lộ 51

Theo báo cáo của UBND phường Phước Tân vừa gửi TP. Biên Hòa, sau khi rà soát nhà đất thuộc phạm vi thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua địa bàn phường đã phát hiện 700 trường hợp xây dựng không phép.

Cụ thể, để thực hiện dự án cao tốc, trên địa bàn phường sẽ thu hồi 741 thửa đất với diện tích khoảng 60ha.

Số hộ dân bị giải toả khi thực hiện công tác giải phóng mặt bằng là 1.700 hộ, trong đó, số hộ giải tỏa một phần khoảng 200 hộ; số hộ bị giải tỏa trắng khoảng 1.500 hộ.

Trong số 1.500 hộ bị giải toả trắng có khoảng 800 căn nhà đã có cập nhật trên bản đồ thu hồi đất và có khoảng 700 căn nhà của 700 hộ gia đình, cá nhân xây dựng không phép trên đất nông nghiệp phân lô chưa được cập nhật trên bản đồ thu hồi đất, chưa đủ cơ sở quy chủ.

Do đó, UBND phường Phước Tân đã kiến nghị UBND TP.Biên Hòa sớm giao cho thanh tra liên ngành thanh tra 700 căn nhà xây dựng không phép này để thuận lợi cho việc quy chủ, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư,đảm bảo đúng quy định pháp luật, tránh phát sinh khiếu kiện.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được khởi công xây dựng từ tháng 6/2023 có tổng chiều dài toàn tuyến là 53,7km, tổng vốn đầu tư 18.000 tỉ đồng đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án được chia làm 3 dự án thành phần, trong đó tỉnh Đồng Nai được giao đầu tư dự án thành phần 1; Bộ Giao thông Vận tải đầu tư dự án thành phần 2; tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư dự án thành phần 3 có chiều dài 19,5 km qua địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa.

Nguyễn Văn
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.