
Giá trị các hoạt động giao dịch trong lĩnh vực xây dựng & bất động sản ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã chứng kiến mức tăng trưởng 6,45% trong tháng 6 khi so sánh với mức trung bình 12 tháng qua.
Giao dịch lớn nhất được thực hiện trong tháng qua thuộc về IndInfravit Trust khi tập đoàn có trụ sở tại Ấn Độ này mua lại Gorakhpur Infrastructure, Kosi Bridge InfrastructureLimited, Mumbai Nasik Expressway, Rayalseema Expressway và Simhapuri Expressway với giá 1,2 tỷ USD, theo cơ sở dữ liệu giao dịch của GlobalData.
Trong tất cả các loại hình giao dịch, mua bán & sáp nhập (M&A) là loại hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất trong tháng 6 với tổng cộng 47 giao dịch được công bố, chiếm 71,2% thị phần trong khu vực.
Đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là là đầu tư mạo hiểm với 12 giao dịch và các giao dịch vốn cổ phần tư nhân với 7 giao dịch, lần lượt chiếm 18,2% và 10,6% thị phần trong tổng hoạt động giao dịch ngành xây dựng & bất động sản trong tháng.
Xét về giá trị của các thương vụ, M&A tiếp tục là hạng mục có tổng giá trị giao dịch đứng đầu ngành xây dựng & bất động sản của khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi đạt 2,6 tỷ USD, trong khi các thương vụ đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân có tổng giá trị tương ứng là 1,03 tỷ USD và 13,81 triệu USD.
Theo dữ liệu từ GlobalData, 5 giao dịch lớn nhất ngành xây dựng & bất động sản chiếm tới 83,5% tổng giá trị các giao dịch tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 6.
Cụ thể, tổng giá trị của 5 giao dịch xây dựng & bất động sản lớn nhất khu vực trong tháng qua đạt 3,03 tỷ USD, trong khi tổng giá trị tất cả giao dịch công khai trong tháng 6 tại châu Á – Thái Bình Dương chỉ là 3,6 tỷ USD.
Dưới đây là danh sách chi tiết 5 giao dịch lớn nhất ngành xây dựng & bất động sản khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 6, theo dữ liệu từ GlobalData
1) IndInfravit Trust đạt thỏa thuận mua lại Gorakhpur Infrastructure, Kosi Bridge InfrastructureLimited, Mumbai Nasik Expressway, Rayalseema Expressway và Simhapuri Expressway với giá 1,2 tỷ USD
2) Actis đạt thỏa thuận đầu tư vốn cổ phần tư nhân trị giá 775 triệu USD với Welspun Enterpries
3) SH Civil Holdings đạt thỏa thuận mua lại Chesmar Homes, CLM Mortgage, Entitled Insurance Agency và N Title với giá 514 triệu USD
4) China Merchants Wealth Asset Management đạt thỏa thuận mua lại Sichuan Neisui Expressway với giá 295,28 triệu USD
5) Warburg Pincus hoàn tất khoản đầu tư trị giá 250 triệu USD vào Novaland
-
Novaland được dự báo sẽ đạt con số lợi nhuận ròng chục nghìn tỷ năm 2023 cùng với Vinhomes
Công Chứng khoán VnDirect dự báo các công ty như Vinhomes (VHM), Novaland (NVL), Nam Long (NLG), Khang Điền (KDH), Đất Xanh (DXG) sẽ đạt lợi nhuận ròng hàng nghìn tỷ trong năm 2022, với mức độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Novaland được dự báo sẽ đạt con số lợi nhuận ròng chục nghìn tỷ năm 2023 cùng với Vinhomes.
-
Đất Xanh Miền Bắc hợp tác NovaLand phân phối chính thức dự án NovaWorld Phan Thiết
Sáng ngày 9/7, NovaReal - đơn vị phân phối các sản phẩm do Novaland phát triển đã tổ chức Lễ ký kết Đối tác Kinh doanh chiến lược với các đối tác, trong đó Đất Xanh Miền Bắc được lựa chọn đối tác chiến lược chính thức phát triển kinh doanh dự án NovaWorld Phan Thiet.
-
Novaland thoái sạch vốn tại Địa ốc Thành Nhơn
Sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp, Novaland không còn sở hữu phần vốn góp tại Địa ốc Thành Nhơn.
-
Thủ tướng mong ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật kinh doanh có lãi tại Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam có lãi hiện rất tích cực nhưng phải phấn đấu cao hơn nữa, đạt mức 90%.
-
Hơn 2,5 tỷ USD vốn ngoại vào Việt Nam, bao nhiêu đổ vào bất động sản?
Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Tài chính), tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 31/01/2026 đạt 2,58 tỷ USD, giảm 40,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
Dòng tiền tỷ USD đổ dồn vào “thủ phủ FDI” miền Bắc ngay đầu năm
Bắc Ninh bước vào năm 2026 với một “cú hích” mạnh mẽ về thu hút đầu tư khi chỉ trong quý 4/2025 và tháng 1/2026, địa phương này đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng vốn cho các doa...
-
Tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới nghiên cứu khả năng mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam
Chiều tối 15/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Eduard Stiphout, Phó Chủ tịch Tập đoàn ASML, Hà Lan - Tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới.
-
Gần 2 tỷ USD vốn ngoại được "bơm" vào thị trường bất động sản năm qua
Dòng vốn FDI vào Việt Nam đạt mức cao nhất trong 5 năm qua với 27,62 tỷ USD vốn FDI được giải ngân, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 1,93 tỷ USD.

.png)

