CafeLand – Dự án đường dẫn và cầu Bắc Luân II có tổng mức đầu tư 836 tỷ đồng nối tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa được khánh thành.

Cầu Bắc Luân II được khởi công xây dựng từ tháng 11/2014, là cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, bề rộng 27,7m, chiều dài 618m.

Trong đó phần cầu phía Việt Nam, được giao cho Sở GTVT Quảng Ninh quản lý và điều hành thi công dài 154,4m, với tổng mức đầu tư trên 336 tỷ đồng.

Cầu  Bắc Luân II có kết cấu dạng vòm, khối lượng thi công chính bao gồm: 1 trụ móng vòm cầu chính; 1 trụ cầu dẫn và một mố; khối lượng bê tông 25.000 m3; thép các loại là 2.600 tấn.

Hạng mục đường dẫn cầu Bắc Luân II dài 3,5km được đầu tư từ hai nguồn vốn gồm 800m đầu tuyến được đầu tư từ nguồn vốn nhà nước do Sở GTVT làm chủ đầu tư.

Đoạn 2,7km còn lại do nhà đầu tư Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển An Đắc thực hiện theo hình thức BT với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng bao gồm cả kinh phí giải phóng mặt bằng.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Bắc Luân II sẽ thúc đẩy giao thương giữa tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Nguyên Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.