CafeLand – Năm 2017, Khang Điền sẽ đàm phán, đầu tư mở rộng thêm 30 – 50ha quỹ đất tại quận 2, quận 9, hoàn thiện pháp lý các dự án phía Tây Nam cho mục tiêu phát triển lâu dài và cũng sẽ phát triển về khu Nam như Bình Tân, Bình Chánh nếu tìm được quỹ đất phù hợp.

Đó là thông tin được đại diện Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (mã KDH) đưa ra trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 tổ chức vào chiều nay (11/4).

Về kế hoạch kinh doanh năm 2017, Khang Điền dự kiến sẽ bán được hơn 400 căn nhà liền kề, biệt thự và 700 căn hộ, lợi nhuận sau thuế thu được là 500 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2016. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 10% trên vốn điều lệ.

Định hướng phát triển 2017, KDH sẽ tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, hoàn tất xây dựng nhà và bàn giao các dự án đang triển khai như Mega Village, Melosa, Lucasta, The Venica.

Bên cạnh đó, KDH cũng sẽ triển khai xây dựng và mở bán các dự án mới Merita, Monada. Đặc biệt, trong quý 2/2017 KDH sẽ chính thức mở bán dự án căn hộ chung cư cao tầng La Alba nằm trên mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành Dầu Giây, phường Phú Hữu, quận 9. Dự án có gần 900 căn hộ có diện tích từ 45 – 130m2, sẽ đánh dấu sự chuyển hướng của doanh nghiệp sang một phân khúc mới.

Trả lời thắc mắc của cổ đông liệu chuyển hướng sang kinh doanh chung cư có mang lại lợi nhuận, ông Lý Điền Sơn, Chủ tịch HĐQT KDH cho biết, nguồn cung chung cư trên thị trường đang có rất nhiều nhưng ở vị trí trung tâm giá rất cao từ 2 – 10 tỷ. KDH tự tin đầu tư dòng sản phẩm chung cư với giá bán từ 1 – 1,5 tỷ, có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích cao cấp và chỉ mất 15 – 20 phút để di chuyển đến trung tâm quận 1.

Ông Sơn cho biết, KDH còn quỹ đất hơn 20ha đầy đủ hồ sơ pháp lý, với 2 dự án chung cư có gần 3.000 căn, nhà phố 2.000 căn thì việc tiêu thụ trong 3 năm tới sẽ đáp ứng được. KDH có định hướng phát triển mua 30 – 50ha đất ở phía Đông thành phố khai thác từ 5 – 10 năm nữa. Phía Tây Nam, khi mua cổ phần chi phối BCCI, KDH đã chuẩn bị cấu trúc lại danh mục đầu tư cũng như các hồ sơ pháp lý, đền bù giải tỏa để triển khai các dự án.

Năm 2016, tổng doanh thu KDH đạt được là 3.932 tỷ đồng, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2015, thu được từ hoạt động bán dự án trong nhóm Công ty Khang Điền, chuyển nhượng các dự án tại Long Trường và doanh thu hợp nhất từ BCCI.

Lợi nhuận sau thuế của công ty là 372 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kì nhưng chỉ đạt 93% kế hoạch đề ra. Lý giải điều này, đại diện công ty cho biết tiến trình tái cơ cấu doanh nghiệp làm cho BCCI chỉ đạt được 25% kế hoạch, lợi nhuận mà Khang Điền nhận được là 18 tỷ đồng theo tỷ lệ sở hữu 57,3% vốn điều lệ. Điều này đã làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh hợp nhất của Khang Điền.

Cũng tại đại hội, cổ đông đã biểu quyết thông qua việc bầu bà Ngô Thị Mai Chi làm Tổng giám đốc KDH nhiệm kỳ tới, thay vị trí của ông Lý Điền Sơn.

V.Ngọc
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.