CafeLand - Để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn với mục tiêu lấy ngắn nuôi dài, công ty tận dụng quỹ đất dôi dư ở Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng các loại cây ăn quả. Theo kế hoạch năm 2017 thì mảng kinh doanh cây ăn quả đóng góp rất lớn vào cơ cấu doanh thu năm 2017 với khoảng 2.578 tỷ đồng và lợi nhuận dự kiến đạt 1.094 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Đó là một trong những nội dung trong kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2017 của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Trong năm 2017, HAG dự kiến sẽ đạt mức doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt là 6.335 tỷ đồng và 2.185 tỷ đồng từ các ngành sản xuất kinh doanh chính.

Cụ thể, ngành chăn nuôi bò thịt dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 40.000 con trong năm 2017 góp phần mang lại doanh thu khoảng 1.240 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 124 tỷ đồng

Ngành trồng trọt cao su trong năm 2017 diện tích khai thác 11.000ha, dự kiến thu được 18.000 tấn mủ khô, góp phần mang lại doanh thu khoảng 745 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 202 tỷ đồng.

Công ty cũng tham gia dự án trồng chanh dây từ đầu năm 2016 và bắt đầu có nguồn thu vào cuối năm 2016, mặc dù đóng góp chưa nhiều vào cơ cấu doanh thu năm 2016 nhưng bước đầu rất khả quan, dự kiến mang lại nguồn thu đáng kể trong năm 2017. Để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn với mục tiêu lấy ngắn nuôi dài, công ty tận dụng quỹ đất dôi dư ở Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng các loại cây ăn quả khác. Theo kế hoạch năm 2017 thì mảng kinh doanh cây ăn quả đóng góp rất lớn vào cơ cấu doanh thu  năm 2017 với khoảng 2.578 tỷ đồng và lợi nhuận dự kiến đạt 1.094 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2017, HAG sẽ tiếp tục duy trì tốt hoạt động cho thuê trung tâm thương mại của giai đoạn 1 của dự án tại Myanmar. Hiện đã lấp đầy diện tích cho thuê, phấn đấu nâng diện tích cho thuê văn phòng lên 80% và công suất cho thuê phòng khách sạn lên 70%. Dự kiến góp phần mang lại doanh thu khoảng 1.142 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 607 tỷ đồng.

Các ngành khác gồm doanh thu cung cấp dịch vụ, xây dựng, doanh thu bán hàng hóa và doanh thu bán căn hộ khoảng 630 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 158 tỷ đồng.

Từ những kế hoạch trên, HAG đặt mục tiêu lợi nhuận kinh doanh trước thuế năm 2017 dự kiến đạt 552 tỷ đồng và tiếp tục không chia cổ tức.

Về kế hoạch đầu tư năm 2017, đối với ngành bất động sản tại Myanmar sẽ xây dựng giai đoạn 2 linh hoạt, phù hợp với nguồn tiền thu từ giai đoạn 1 và khả năng huy động vốn tài trợ cho giai đoạn 2. Các phương án huy động vốn có thể là tín dụng tài trợ dự án hoặc vốn góp mua cổ phần từ các đối tác chiến lược.

Với ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục chăm sóc vườn cây cao su, cọ dầu và trồng mới một số loại cây ăn quả khác trên diện tích đất dôi dư tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Đồng thời hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng dự án mía đường cho Tập đoàn Thành Thành Công.

Trong năm 2016, HAG đạt doanh thu 6.440 tỷ đồng và lỗ sau thuế 1.503 tỷ đồng. Về bất động sản trong nước, năm 2016 công ty đã thực hiện bán một số dự án bất động sản tại TP.HCM và đất tại đường Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng mang lại doanh thu 483 tỷ đồng nhằm giảm nợ vay của Tập đoàn. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn