CafeLand - Khách sạn Bavico Nha Trang mới đây đã bị Công an tỉnh Khánh Hoà ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và yêu cầu ngưng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Lý do thu hồi là do không đáp ứng điều kiện quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP mà trong thời hạn 40 ngày khách sạn này không khắc phục được. 

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội yêu cầu khách sạn này ngừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã bán trái thẩm quyền 90 căn hộ condotel cho khoảng 50 khách hàng, thu lợi hàng trăm tỉ đồng. 

Đáng chú ý, sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng làm dấy lên mâu thuẫn. Nhiều khách hàng sau đó đã đòi lại căn hộ, rồi niêm phong. 

Theo phản ánh của khách hàng, thời điểm mua căn hộ, Công ty Bạch Việt cam kết cấp "sổ đỏ" trong vòng 5 năm, và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm) trong thời gian 45 năm.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.