CafeLand - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang phối hợp triển khai giải quyết dự án Khách sạn Bạch Việt (khách sạn Bavico) nằm trên đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động, khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu; làm rõ hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Bạch Việt trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án Khách sạn Bavico.

Các đơn vị liên quan phải chủ động xử lý những tồn tại theo thẩm quyền; đồng thời nghiên cứu, tham mưu, đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong việc xử lý các sai phạm phát sinh, tồn tại về dự án Khách sạn Bavico theo Kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Từ báo cáo của các đơn vị, Sở Tư pháp có nhiệm vụ tổng hợp, tham mưu dự thảo cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trước ngày 9-5.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và UBND tỉnh đã có buổi làm việc chấm dứt hợp đồng dự án Khách sạn Bạch Việt. Theo đó, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong việc xử lý các tồn tại, vướng mắc liên quan đến dự án.

Được biết, Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng, chỉ được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã bán trái thẩm quyền 90 căn hộ condotel cho khoảng 50 khách hàng, thu lợi hàng trăm tỉ đồng.

Đáng chú ý, sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng làm dấy lên mâu thuẫn. Nhiều khách hàng sau đó đã đòi lại căn hộ, rồi niêm phong.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.