Các khu nhà này đã tồn tại từ lâu, cột móng bị xuống cấp nên nguy cơ bị gãy móng và sập xuống sông rất cao, gây nguy hiểm tính mạng, tài sản trong mùa mưa bão.

Ngày 11-6, Trung tâm Quản lý đường thủy TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống nhà tạm trên ven sông, kênh, rạch trên địa bàn TPHCM, Trung tâm Quản lý đường thủy đề nghị Sở GTVT TPHCM có văn bản đề nghị TP Thủ Đức và các địa phương liên quan kiểm tra, khảo sát và có biện pháp cảnh báo cho người dân phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão.

Đồng thời, có kế hoạch xử lý, giải phóng các loại hình nhà ở tạm bợ và bố trí tái định cư các khu vực nhà sàn ven hành lang sông, kênh, rạch để đảm bảo an toàn cho người dân và cảnh quan đô thị.

Theo Trung tâm Quản lý đường thủy TPHCM, hiện nay, hai bên hành lang bảo vệ bờ trên nhiều tuyến đường thủy nội địa có 3.533 căn nhà tạm trên nền đất kết cấu, vật liệu chủ yếu là cừ tràm, cừ dừa, cột bê tông. Các khu nhà này đã tồn tại từ lâu, cột móng bị xuống cấp nên nguy cơ bị gãy móng và sập xuống sông rất cao, gây nguy hiểm tính mạng, tài sản trong mùa mưa bão.

Cụ thể, trên địa bàn TP Thủ Đức, phường Thạnh Mỹ Lợi có khoảng 30 hộ dân; phường Bình Trung Tây (36 hộ); phường An Phú (8 hộ); phường Phước Long B (23 hộ).

Tại quận 4, phường 1 và 3 (285 hộ). Tại quận 8, phường 1 (300 hộ); phường 3 (140 hộ); phường 4 (360 hộ); phường 5 (400 hộ); phường 6 có khoảng (500 hộ); phường 7 (290 hộ); phường 8 (218 hộ); phường 9 (327 hộ); phường 10 (20 hộ); phường 12 (279 hộ ); phường 14 (191 hộ).

Tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (4 hộ). Tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi (5 hộ). Huyện Nhà Bè (62 hộ). Tại huyện Cần Giờ, xã Long Hòa, (29 hộ); xã Lý Nhơn (1 hộ); xã Thạnh An (25 hộ).

Quốc Hùng (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.