Theo UBND TP. Hà Nội, chậm nhất trong quý 1.2025 khởi công dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đông Anh.

Lãnh đạo Hà Nội trao chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư.

Chiều 1.4, UBND TP. Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định chủ trương đầu tư và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đông Anh.

Dự án được thực hiện tại các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Quy mô sử dụng đất của dự án là 299,45ha gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 triển khai trên diện tích 179,1ha và giai đoạn 2 có quy mô 120,35ha.

Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) là chủ đầu tư dự án.

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 6.338 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư gần 1.268 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư.

Vinaconex cam kết tập trung nguồn lực, bảo đảm dự án Khu công nghiệp Đông Anh về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Thành phố giao Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội rà soát hiện trạng các khu công nghiệp đang hoạt động; đầu tư, cải tạo, nâng cấp các công trình, đảm bảo sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, cũng như người lao động, để tạo sự phát triển bền vững, gắn bó doanh nghiệp với khu công nghiệp…

Các sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi, trực tiếp giải quyết khó khăn, vướng mắc của dự án. Huyện Đông Anh rà soát các vấn đề hạ tầng đấu nối ngoài hàng rào, đẩy nhanh tiến trình giải phóng mặt bằng, kiểm soát vấn đề ô nhiễm môi trường, tuyên truyền đến mỗi người dân chung tay, hưởng ứng với chủ trương của thành phố.

Chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực, cùng huyện và các ban, ngành thành phố, chậm nhất trong quý 1.2025 khởi công dự án quan trọng này.

Khiêm Phạm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.