CafeLand - Thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ động thổ dự án đầu tư xây mới cầu Rào 1 vào giữa tháng 9/2020 để thay thế cầu Rào 1 cũ hiện nay.

Các phương tiện đang lưu thông trên cầu Rào 1 cũ

Mới đây, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng và Sở, ngành, địa phương về việc chuẩn bị động thổ dự án đầu tư xây dựng mới cầu Rào 1.

Mức đầu tư xây dựng mới cầu Rào 1 lên tới 2.200 tỷ đồng, nằm trên địa bàn 4 quận gồm Lê Chân, Ngô Quyền, Dương Kinh và Hải An.

Theo thiết kế, cầu Rào 1 xây mới sẽ rộng rộng 30,5m, dài 456,5m gồm 11 nhịp, các nhịp chính có vòm thép và nhịp dẫn dầm bản rỗng. Đây là cầu vĩnh cửu có kết cấu thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Dự án trên được HĐND thành phố quyết định điều chỉnh tại Nghị quyết số 62/NQ-HĐND ngày 9/12/2019, nhằm thay thế cầu cũ đã xuống cấp và nâng cao năng lực lưu thông cho các phương tiện vận tải ra vào thành phố.

Dự kiến dự án này sẽ thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2022.

Thanh Hường
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.