Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn đề nghị các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền trên đất (sổ đỏ).

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung rà soát kết quả thực hiện so với kế hoạch để giao chỉ tiêu thực hiện cụ thể tới phường, xã, thị trấn thực hiện xong trong năm 2013.

Đối với các hồ sơ chưa đủ điều kiện cấp giấy, cần phân loại, xác định nguyên nhân để có biện pháp giải quyết cụ thể. Đối với trường hợp hộ gia đình cá nhân không hợp tác trong quá trình thực hiện, phải tập trung phổ biến, tuyên truyền, thuyết phục để người sử dụng đất hiểu và thực hiện đúng trách nhiệm về đăng kí đất đai, ranh giới, mốc giới sử dụng để xác định ranh giới thửa đất… Ngoài ra, UBND các quận, huyện thị xã cần xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra, xử lí các tồn tại, vi phạm trong việc thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền trên đất.

Sở Tài chính chủ trì cùng Cục Thuế Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn thực hiện việc ghi nợ tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ khi cấp giấy chứng nhận lần đầu cho các hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường xong trước ngày 15-6-2013.

Trước đó ngày 24-4-2013, ông Nguyễn Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền trên đất.

L.Bằng (Báo Hải Quan)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An