Sáng 25/6, Hà Nội chính thức tổ chức lễ khởi công dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô đồng loạt tại 4 điểm thuộc 4 huyện Sóc Sơn, Hoài Đức, Thanh Oai và Thường Tín.

Hướng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô

Các địa điểm tổ chức khởi công bao gồm: Km28+900, thuộc địa phận xã Song Phương, huyện Hoài Đức; Quốc lộ 2 giao đường Vành đai 4 xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn; Đường trục phía Nam, giao đường Vành đai 4 xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai; Km190+270 đường Quốc lộ 1A giao với Vành đai 4, xã Văn Bình, huyện Thường Tín.

Lễ khởi công dự án Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Thanh, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, vành đai liên vùng kinh tế trọng điểm Vùng Thủ đô Hà Nội, kết nối Thủ đô Hà Nội với tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh và các địa phương khác trong vùng, phát huy hiệu quả đầu tư đối với các dự án đã và đang được đầu tư.

Việc khởi công dự án là bước tiến mới của chặng đường đưa dự án tiến dần về đích với quyết tâm, hợp tác và cam kết về tiến độ của 3 địa phương: Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên để thực hiện mục tiêu kết nối mở rộng không gian, thúc đẩy kết nối liên vùng, vì tương lai phát triển chung của Vùng Thủ đô và đất nước.

Về tiến độ dự án, các đơn vị chức năng đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng các gói thầu xây lắp, tư vấn giám sát dự án đường song hành và đang tổ chức lập thiết kế bản vẽ thi công để tổ chức phê duyệt triển khai thi công ngay sau khi khởi công dự án.

Các quận, huyện cũng đã bàn giao mặt bằng vị trí khởi công cho Ban Quản lý dự án. Từ ngày 18/6, nhà thầu đã tiếp nhận và tổ chức triển khai tạo mặt bằng khởi công công trình.

Dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô thuộc nhóm dự án quan trọng quốc gia, có tổng chiều dài khoảng 112,8 km, đoạn qua địa phận Hà Nội dài 58,2 km, còn lại là 9,7 km tuyến nối với cao tốc Hà Nội - Hạ Long và đoạn đi qua các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh.

Dự án được đầu tư theo hình thức sử dụng vốn đầu tư công kết hợp với đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP); được chia thành 3 nhóm dự án với 7 dự án thành phần và có tổng mức đầu tư 85.813 tỉ đồng.

 • Dự án nào tại Hà Nội hưởng lợi khi Vành đai 4 khởi công

  Dự án nào tại Hà Nội hưởng lợi khi Vành đai 4 khởi công

  Theo báo Chính phủ, đường Vành đai 4 Thủ đô dự kiến khởi công trước 30/6/2023. Với tổng chiều dài 112,8km, trong đó có 58,2 km đi qua 7 quận, huyện của thành phố Hà Nội, dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho những dự án bất động sản xung quanh.

Bắc Cơ
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.