Ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp chiều tối 30/3, quận Đống Đa lập tức triển khai lắp đặt trạm di động phục vụ test nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng.

5 lều dã chiến được lắp đặt trong khuôn viên trường THCS Đống Đa.

Đến 7h30 sáng nay (31/3), các trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 ngoài cộng đồng chính thức hoạt động tại trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên).

Tại đây có 5 lều dã chiến, với năng lực xử lý lấy được 3 mẫu/phút/trạm và cho kết quả sớm trong 10 phút. Dự kiến, trong sáng 31/3, sẽ tiến hành test được khoảng 500 trường hợp.

Những người đến làm xét nghiệm đều được bảo đảm cự ly tối thiểu 2m

Những điểm xét nghiệm nhanh như thế này được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng phát hiện sớm người nhiễm bệnh, và giúp các cơ quan chuyên môn nhanh chóng điều trị, kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, trước mắt sẽ có 4 điểm đặt trạm di động xét nghiệm nhanh bố trí tại quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai.

Nguyên Bảo (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tram xet nghiem nhanh,xet nghiem covid 19,ha noi

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.