Ông Nguyễn Văn Minh (SN 1962, ngụ 539 Tùng Thiện Vương, P12Q8, TPHCM) - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Vạn Hưng Phát (gọi tắt là Công ty VHP, địa chỉ 312-314 Tùng Thiện Vương, phường 13, quận 8, TPHCM) ký hợp đồng bán căn hộ cho nhiều khách hàng, thu bạc tỷ, nhưng không có căn hộ giao.

Căn hộ chung cư cao cấp VHP mà ông Minh ký bán cho khách hàng thu tiền tỷ chỉ là khu đất trống

Theo “Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư” số 49/2011/HĐMBCH-VHP, ông Minh đại diện Công ty VHP ký hợp đồng bán cho bà Lê Thị Hồng Vân (ngụ quận 5, TPHCM) căn hộ mang ký hiệu A2-LA ở tầng số 11, diện tích 108,91m2 thuộc “chung cư cao cấp VHP” (địa chỉ 339 Bông Sao, P5, Q8, TPHCM) với giá 2.234.288.650 đồng. Việc thanh toán được chia làm 7 đợt, thời gian bàn giao căn hộ là tháng 7-2012. Quá thời hạn đã lâu mà không thấy công ty đề cập đến việc bàn giao căn hộ, bà Vân phát hiện tại địa chỉ 339 Bông Sao chỉ là khu đất mới đóng cọc móng. Quá bức xúc, bà Vân liên hệ với công ty đề nghị “nếu có căn hộ thì bàn giao cho bên mua, nếu không thì phải trả lại tiền”, nhưng ông giám đốc công ty cứ né tránh.

Bà Mai Thị Phương (SN 1967, cư trú P5, Q8, TPHCM) cũng cho biết, ngày 17-10-2010 ông Giám đốc Công ty VHP ký hợp đồng bán cho bà một căn hộ ở tầng 5 có ký hiệu là B2A-LB, diện tích 83,19m2 tại chung cư cao cấp VHP (339 Bông Sao, P5Q8) với giá (chưa tính thuế) là 1.518.217.500 đồng. Theo hợp đồng số 59A/2010/HĐGV-VHP, đến cuối quý 1 năm 2013 công ty sẽ bàn giao căn hộ cho bà. Thế nhưng, khi bà Phương đã thanh toán số tiền 834.292.800 đồng thì phát hiện Công ty VHP chẳng có dự án căn hộ chung cư cao cấp nào ở địa chỉ 339 Bông Sao.

Trên đây chỉ là hai ví dụ, trong rất nhiều vụ bán khống căn hộ của ông Minh. Nhiều khách hàng bức xúc: “Việc ông Minh nhân danh Giám đốc Công ty VHP ký hợp đồng bán căn hộ chung cư cao cấp VHP khi chung cư này chưa hình thành và trên thực tế công ty này cũng chưa xây dựng căn hộ nào, để thu bạc tỷ là hành vi gian dối, có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định trong Bộ luật Hình sự”. Hơn bốn năm trôi qua, có rất nhiều khách hàng “dở sống dở chết” vì Công ty VHP bán căn hộ “ma”, đã làm đơn tố cáo hành vi sai trái của ông Minh gửi đến các cơ quan chức năng. Thế nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết, ông Minh vẫn sống ung dung trên khối tiền tỷ lấy của khách hàng. Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc, bảo vệ quyền lợi của người dân.

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

Đình Chi (Công an TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.