CafeLand – Theo số liệu mới công bố của Công ty nghiên cứu ReidIn, thị trường bất động sản Dubai đang tăng trưởng ổn định khi doanh số bán nhà và giá cả tăng trong tháng 2.

Theo đó, chỉ số giá nhà tại Dubai tăng 0,3 điểm, tăng 0,1% so với tháng trước và giá đã tăng 0,97% so với cùng kì năm trước. Giá căn hộ tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 1,06% so với cùng kì năm trước trong khi giá các căn biệt thự tăng 0,06% so với tháng trước và tăng 0,59% so với cùng kì.

Tuy nhiên, giá nhà thuê giảm. Chỉ số giá thuê giảm 0,8 điểm, giảm 0,9% so với tháng trước và giảm 3,69% so với tháng 2/2016. Giá thuê căn hộ giảm 1,04% so với tháng trước và 2,89% so với cùng kỳ năm trước trong khi giá thuê biệt thự giảm 0,1% so với tháng trước và giảm 7,86% so với cùng kỳ năm 2016.

Ở vùng lân cận, thị trường bất động sản Abu Dhabi vẫn đang giảm. Giá nhà tại đây giảm 1,18% so với tháng trước và giảm 6,23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm của các số liệu cho thấy giá căn hộ ở Abu Dhabi đã giảm 1,12% so với tháng trước và giảm 5,86% so với năm ngoái trong khi giá nhà biệt thự giảm 1,31% hàng tháng và 7,39% mỗi năm.

Trong khi đó, một phân tích mới cho thấy các tài sản bất động sản ở Dubai đã đem lại cho nhà đầu tư 120% lợi nhuận trong 10 năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Do hậu quả của cuộc khủng hoảng, nhiều dự án ở Dubai đã bị đình trệ hoặc bị hủy bỏ.

Thị trường bất động sản ở các tiểu bang đang hồi phục đã được thúc đẩy bởi khoản đầu tư của Chính phủ khi Dubai giành được quyền đăng cai Triển lãm quốc tế World Expo vào năm 2020. Dubai trở thành thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản, dòng tiền chảy vào đây liên tục tăng đều trong thập kỷ qua.

Cũng theo nghiên cứu, lợi nhuận 120% ở Dubai thu được phần lớn thông qua việc tăng tiền thuê, cao hơn so với mức lợi nhuận 75% ở London và 63% ở New York.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.