CafeLand – Theo báo cáo mới nhất được công bố, doanh thu bán nhà tại Dubai trong quý 3/2016 đã giảm 24% so với quý trước, cả giá bán và giá thuê đều giảm nhẹ.

Tổng doanh thu bán nhà trong quý 3 đạt được ở mức 3,45 tỷ AED, trong đó khu vực tập trung nhiều khu dân cư Dubai Marina đạt 654 triệu AED. Giá biệt thự, căn hộ đều giảm 1% so với quý trước.

Các căn hộ ở Business Bay, Discovery Gardens, International City và The Views đã ghi nhận sự sụt giảm giá lớn nhất, trong khi giá bán tại Dubai Motor City, JLT và Remraam không đổi.

Ông Robin Teh, Giám đốc UAE Chestertons MENA cho biết Dubai Marina vẫn luôn là địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư với mức độ ổn định cao. Giá trị giao dịch cao nhất ở các khu vực như Emirates Living, Palm Jumeirah và Downtown Dubai. Ông hy vọng giá vẫn giữ mức ổn định từ nay đến cuối năm 2016.

Tại thị trường nhà cho thuê, mức giá giảm 1% cho cả căn hộ và biệt thự, căn hộ 1 phòng ngủ trung bình giảm 57.000 AED/năm ở Remraam. Giá thuê căn hộ 2 phòng ngủ tăng 2% ở Downtown Dubai, JLT và The Greens. Giá thuê trung bình cho căn hộ 3 phòng ngủ tại DIFC, Downtown Dubai và Dubai Marina vẫn duy trì ổn định.

Ở phân khúc biệt thự, Arabian Ranches cho thấy sự sụt giảm giá lớn nhất, trung bình giá thuê cho căn 4 phòng ngủ là 245.000 ADE/năm.

Tại thị trường văn phòng, tổng số giao dịch giảm 20% ở mức 389 triệu AED. Doanh thu bán được đã giảm khoảng 24% so với quý trước với phần lớn các giao dịch ở Business Bay và JLT.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.