CafeLand – Giá bất động sản Dubai giảm 4% so với năm trước nhưng thị trường bất động sản khu dân cư được dự báo sẽ phục hồi trong năm 2017 do nhu cầu về chất lượng nhà ở của người dân ngày càng tăng.

Các phân tích mới nhất từ Công ty tư vấn bất động sản Asteco cho thấy, các nhà phát triển bất động sản chuyển hướng đầu tư vào phân khúc bình dân, báo cáo doanh số ở phân khúc này cũng có sự tăng tưởng rõ rệt, mặc dù giá chào bán thấp hơn thị trường.

Hiện tại, nhu cầu của người mua chủ yếu là các căn hộ nhỏ với giá bán từ 2-5 triệu AED, tương đương 0,54 – 1,36 triệu USD. Mức giá được giữ mức ổn định ở Dubai Marina cũng như các khu vực trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), Greens, JBR sau khi giảm gần 20% so với cùng kì năm trước.

Trong khi giá bán đang giảm thì giá cho thuê lại ổn định hơn nhưng phụ thuộc vào từng khu vực. Tại Jumeirah Village Circle và Dubai Sports City giá thuê tăng lần lượt 2% và 3%, ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong năm qua với giá trung bình tăng 13%. Tại Business Bay giá thuê lại giảm 5% so với quý trước.

Các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Dubai sẽ phục hồi trong năm tới, dự kiến tăng khoảng 4-5%, nhất là sự phát triển ở phân khúc bình dân tại Dubai Silicon Oasis, Motor City và Discovery Gardens.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.