CafeLand – Theo nghiên cứu mới nhất của CoreLogic, giá nhà tại các thành phố lớn của Australia tiếp tục tăng trong 4 tháng đầu năm 2016 và tăng 3,3% so với cùng kì năm 2015.
 
Theo đó, sau một thời gian khá bình ổn, trong tháng 4 vừa qua, giá nhà tại Australia đã tăng trung bình 1,7%.
 
Ông Tim Lawless, người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu bán lẻ bất động sản của CoreLogic RP Data cho biết, xu hướng thị trường nhà đất vẫn còn hỗn hợp nhưng trong năm 2016, xu hướng tăng giá nhà sẽ lan trên diện rộng. 
 
“Kết quả nghiên cứu cho thấy tốc độ tăng giá nhà hiện đang nhanh hơn so với thời điểm 3 tháng cuối năm 2015. Sau khi đạt đỉnh vào năm ngoái, giá nhà tại Sydney và Melbourne đã dần ổn định hơn. Nhưng gần đây, giá nhà có xu hướng tăng trở lại dù không quá nhanh như trước”, ông giải thích.
 
Các dữ liệu cho thấy, tỷ lệ tăng giá nhà hàng năm ở Sydney đạt đỉnh ở mức 18,4% vào tháng 7/2015 rồi giảm dần ở mức 8,9% trong giai đoạn hiện nay.
 
Tại thị trường nhà ở Melbourne, tỷ lệ tăng trưởng giá nhà giảm từ 14,2% xuống còn 10,1%, đây là thị trường duy nhất ghi nhận sự tăng trưởng ở mức hai con số so với năm trước.
 
Trong chu kì tăng trưởng hiện nay, kể từ tháng 6/2012, giá nhà tại Australia đã tăng trung bình 34,4%, với sự gia tăng lớn nhất tại Sydney 52,7% và Melbourne 37,1%. 
 
Perth và Darwin vẫn là hai thị trường ghi nhận giảm giá nhà trong 12 tháng qua với mức giảm lần lượt là 2,1% và 3,7%.
Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.