Gần 9.000 căn nhà tái định cư ở TP.HCM đang bỏ trống
Chiều 9/5, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, Trưởng phòng Quản lý vận hành, Sở Xây dựng TP.HCM đã thông tin về các căn hộ tái định cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.
Theo thống kê từ Sở Xây dựng, TPHCM hiện có 8.948 căn hộ tái định cư thuộc sở hữu nhà nước chưa bố trí cho người dân.
Những căn hộ này nằm tại 85 chung cư, cụm chung cư trên địa bàn TP.Thủ Đức, 2 huyện (Bình Chánh, Nhà Bè) và 15 quận (1, 3, 4, 5, 6, 7, 8 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú).
Hiện nay, Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng TP.HCM đã tiếp nhận và quản lý 8.461 căn hộ, đang chuẩn bị tiếp nhận 487 căn hộ còn lại từ UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện.
Thời gian vừa qua các Ban quản trị, Ban Quản lý tại 39/85 chung cư, cụm chung cư nói trên đã có văn bản đề nghị thanh toán chi phí quản lý vận hành các căn hộ trống với số tiền hơn 81 tỉ đồng.
Tuy nhiên, Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng chưa được ủy quyền tham gia hội nghị nhà chung cư và ban quản trị.
Do đó, đơn vị này không thể tham dự với vai trò chủ sở hữu để bỏ phiếu bầu ban quản trị nhà chung cư, thống nhất đơn giá quản lý, vận hành.
Ngoài ra, trung tâm cũng không được giao chủ trương thanh toán chi phí quản lý, vận hành.
Để xử lý, trung tâm sẽ báo cáo Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM ủy quyền cho trung tâm tham dự hội nghị nhà chung cư, tham gia ban quản trị, thanh toán các chi phí quản lý vận hành căn hộ trống.
Sau khi UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị để thống nhất mức phí quản lý vận hành phải thanh toán, hình thức thanh toán.
-
Cận cảnh “vườn không nhà trống” của 3.800 căn hộ tái định cư ở "đất vàng” Thủ Thiêm
Khu tái định cư Bình Khánh đã hoàn thành cách đây 8 năm, trải qua 3 lần đấu giá nhưng đến nay vẫn trong tình trạng “cửa chắn, lối chặn” do không có cư dân sinh sống. Lãnh đạo TP.HCM sắp tới sẽ tổ chức phiên đấu giá lần thứ 4, với kỳ vọng sẽ đưa dự án khang trang này thoát cảnh “vườn không nhà trống”.








-
Lịch trình diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TPHCM
Ngày 30/4, TPHCM sẽ tổ chức lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2025). Sau khi đi qua Hội trường Thống Nhất, lực lượng diễu binh, diễu hành chia làm 4 hướng và di chuyển về ...
-
Giá căn hộ TP.HCM không ngừng leo thang nhưng mức hấp thụ đang chậm lại
Các đơn vị nghiên cứu thị trường nhận định, trong thời gian gần đây giá căn hộ đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, mức hấp thụ căn hộ đang có dấu hiệu chậm lại.
-
Khuyến cáo từ TP.HCM: Người dân MỞ CỬA KÍNH trong khu vực 2km từ trận địa pháo Bến Bạch Đằng
Các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trong bán kính 2km của trận địa pháo Bến Bạch Đằng cần mở cửa kính để hạn chế hư hỏng do sóng xung kích khi bắn đạn pháo lễ.