CafeLand – Sau khi dự án FLC Hạ Long bị yêu cầu dừng thi công để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường đúng theo quy định, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn FLC vừa có văn bản giải trình về vấn đề này.

Phối cảnh dự án FLC Hạ Long tại Quảng Ninh

Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán TP HCM giải trình về dự án Halong bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long).

Theo FLC, với tiềm lực về kinh tế và uy tín đã được khẳng định nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, công ty đã được UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là chủ đầu tư dự án sân golf FLC Hạ Long có địa chỉ tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8, Tp.Hạ Long.

Do đặc thù dự án có mặt bằng triển khai lớn, nằm trên khu vực địa hình đồi cao và thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm mặt bằng từ các hộ dân cận kề, công ty đã tập trung để triển khai thực hiện trên toàn bộ diện tích mặt bằng được giao để có thể hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời gian sớm nhất nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Vì vậy, trong thời gian triển khai công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, công ty cũng đồng thời tiến hành một số công tác liên quan như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân golf…

Các công tác này chỉ là để hỗ trợ công ty có thể tăng tốc thi công ngay khi đủ điều kiện, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 7/3/2017, Hội đồng thẩm định tác động môi trường của dự án đã tiến hành khảo sát thực địa. Nhận thấy một số nội dung chưa phù hợp với quy định, hội đồng đã yêu cầu FLC ngừng thi công và viết lại báo cáo tác động môi trường theo đúng hiện trạng.

FLC cho biết Công ty sau đó đã tiến hành ngừng thi công và đang hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định. Việc một số bài báo đăng tin Công ty vẫn tiếp tục thi công rầm rộ là chưa phản ánh đúng với hiện thực khách quan.

Đại diện FLC cũng cam kết với cổ đông sẽ hoàn thành các công việc có liên quan và tiếp tục triển khai dự án an toàn, đúng tiến độ và phù hợp với các quy định hiện hành.

Dự án FLC Hạ Long do Công ty Cổ phần tập đoàn FLC đầu tư xây dựng trên quả đồi diện tích 224 ha ở phường Hồng Hà, Tp.Hạ Long. Dự án có tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2017.

Trước đó, dự án đã được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh cho dừng thi công để thực hiện đánh giá tác động môi trường đúng theo quy định.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.