CafeLand - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng địa điểm dự kiến đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Lý Sơn có phần lớn diện tích nằm trong ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Quảng Ngãi đã được địa phương phê duyệt vào năm 2018.

Ngày 28.9.2020, ông Nguyễn Công Hoàng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ký Công văn 1863/SXD – QHKT về việc cho ý kiến đối với đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Lý Sơn có diện tích 5,8ha tại đảo Lớn, Lý Sơn do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Phú Nhiêu là nhà đầu tư đề xuất.

Theo đó, qua nghiên cứu hồ sơ đề xuất, đối chiếu với đồ án Quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 huyện Lý Sơn, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khu vực trên thuộc một phần ranh giới lô đất DL 03 – đất du lịch. Chỉ tiêu sử dụng đất như sau: mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao tối đa 2 tầng, hệ số sử dụng đất 0,5 lần.

Tuy nhiên, phần lớn diện tích của dự án nằm trong ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Quảng Ngãi đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ – UBND ngày 28/8/2018.

Từ những lý do nêu trên, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến từ Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Lý Sơn để xác định các loại hình công trình, dịch vụ được phép và không được phép đầu tư đầu tư, xây dựng tại khu vực này. Qua đó làm cơ sở xem xét tham mưu việc đưa vào danh mục đầu tư theo đúng quy định của Nghị định 25/2020/NĐ – CP của Chính phủ.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: FLC

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án