CafeLand - Dự án khu du lịch sinh thái Kênh Gà - Vân Trình có tổng vốn đầu tư khoảng 1-1,5 tỷ USD vừa được tỉnh Ninh Bình phê duyệt quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Image result for tam cốc Ninh Bình

Tổng diện tích quy hoạch cho dự án khu du lịch sinh thái Kênh Gà - Vân Trình là 1.984 ha, trải dài trên các xã Lạc Vân, Gia Tường, Đức Long, Thượng Hòa huyện Nho Quan và các xã Gia Thịnh, Gia Lạc huyện Gia Viễn.

Khu du lịch sinh thái sẽ được chia thành sáu khu khác nhau, gồm khu trang trại phía đông bắc và khu liên hợp thể thao nghỉ dưỡng phía tây giáp sông Hoàng Long. Cũng sẽ có một khu vực lòng hồ được tạo bởi sông Hoàng Long và ngọn núi gần đó; các khu nghỉ dưỡng ven hồ nằm ở chân đồi phía đông và đông nam; công viên nước phía Bắc sông Hoàng Long; và khu liên hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Nam giáp đê sông Hoàng Long.

Trong tổng số 1.984ha, sẽ có 315ha dành cho khu phức hợp thể thao - bất động sản; gần 360ha đất trang trại công nghệ cao; hơn 138ha đất ở (đặc biệt là y tế, biệt thự trong quần thể nghỉ dưỡng, biệt thự ven hồ). Tổng vốn đầu tư ước tính vào khoảng 1-1,5 tỷ USD.

Dự án khu du lịch sinh thái này được kỳ vọng sẽ là dấu mốc quan trọng nhất trong sự phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình, đánh thức tiềm năng của khu vực và thu hút nhiều đầu tư hơn nữa.

Tỉnh Ninh Bình vừa giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty CP Kênh Gà hoàn thiện hồ sơ quy hoạch theo quyết định được phê duyệt.

Tại cuộc họp đầu tháng 11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến cho biết, dự án khu du lịch sinh thái Kênh Gà - Vân Trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án