Dù đã có lệnh dừng thi công xây dựng của ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch TP. Hà Nội nhưng nhiều công trình tại khu nhà liền kề dự án KĐT Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vẫn tấp nập thi công.

Ngày 13/4/2015, UBND TP. Hà Nội có Thông báo số 49/TB-UBND yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Sở TN&MT, huyện Thanh Trì và các đơn vị liên quan kiểm tra và đình chỉ ngay mọi hoạt động xây dựng trái phép và việc bán nhà không đúng quy định tại Dự án Đại Thanh.

Đồng thời, giao Thanh tra thành phố trên cơ sở nội dung thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề của các bộ, ngành Trung ương tiến hành ngay việc thanh tra toàn diện đối với dự án, báo cáo đề xuất thành phố xử lý theo đúng quy định.

Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu dừng thi công đối với những công trình tại KĐT Đại Thanh.

Dù chủ tịch TP. Hà Nội đã thông báo về việc tạm dừng xây dựng, thế nhưng nhiều dự án tại khu nhà liền kề dự án KĐT Đại Thanh vẫn tấp nập thi công khiến nhiều người khó hiểu.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã đến làm việc với ông Phạm Đình Vương – Phó giám đốc dự án khu liền kề Đại Thanh.

Qua trao đổi, ông Vương cho biết: “Bên phía Ban quản lý dự án đã thông báo tới tất cả hộ dân để dừng thi công xây dựng. Tuy vậy, nhiều dự án tại khu nhà liền kề vẫn âm thầm thi công”.

“Chúng tôi không bật “đèn xanh” cho các hộ dân xây dựng, mà siết chặt quản lý. Tuy nhiên, khi lực lượng của Ban đi kiểm tra thì họ dừng thi công. Sau khi kiểm tra, các dự án lại tiếp tục thi công trở lại…” – ông Vương chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại khu liền kề dự án KĐT Đại Thanh:

Một biệt thự liền kê đang được xây dựng một cách hoành tráng bất chấp lệnh dừng của UBND TP. Hà

Một nhân viên vẫn đang miệt mài thi công công trình.

Công trình đang được thi công nhưng được che chắn một cách tạm bợ.

Phải chăng, trước sự thi công ồ ạt của các dự án tại khu nhà liền kề Đại Thanh khiến Ban quản lý tòa nhà này bất lực. Khó hiểu hơn, ngay cả căn nhà đối diện với tòa nhà Ban quản lý dự án vẫn đang thi công mà không hề gặp phải sự ngăn cản nào?

Tuấn Kiệt (DNVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.