Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo cơ quan chức năng tổng hợp, phân loại kiến nghị của người dân liên quan việc giải phóng mặt bằng khu vực di tích Kinh thành Huế.

Ngày 6/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân thuộc đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I hệ thống di tích Kinh thành Huế.

Để phòng dịch Covid-19, cơ quan chức năng chia buổi đối thoại làm 2 đợt. Đợt 1 gồm 126 hộ thuộc khu vực Thượng Thành và Eo Bầu, còn đợt 2 có 212 hộ thuộc khu vực hộ Thành hào và tuyến Phòng lộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao đổi với người dân. Ảnh: N.M.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng do các quy định của pháp luật, nhiều trường hợp chưa được bồi thường thỏa đáng dẫn đến có đơn kiến nghị. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Huế, Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, phân loại các đơn kiến nghị để trình Thủ tướng xem xét.

Theo ông Thọ, Thủ tướng đã có văn bản phê duyệt điều chỉnh, bổ sung và áp dụng khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I hệ thống di tích Kinh thành Huế.

Phần lớn kiến nghị tại buổi đối thoại đều được lãnh đạo tỉnh trả lời, cơ bản đáp ứng nguyện vọng của bà con. Riêng những trường hợp không nằm trong khung chính sách, UBND tỉnh giao các sở ban ngành xem xét, tham mưu để xử lý, đảm bảo cuộc sống của người dân.

Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế là cuộc di dân lịch sử, với hơn 4.200 hộ dân phải di dời.

Giai đoạn 1 (2019-2021), 2.950 hộ dân ở các khu vực Thượng Thành, Eo Bầu, hộ Thành hào và tuyến Phòng lộ sẽ được di dời. Giai đoạn 2 (2022-2025) di dời 1.263 hộ dân ở các di tích hồ Tịnh Tâm, hồ Học Hải, khu Lục Bộ, Đàn Xã Tắc, Khâm Thiên Giám, Trấn Bình Đài, hệ thống hồ 4 phường nội thành TP Huế.

Điền Quang (Zing News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.