Sau một số địa phương, nay tới lượt Bình Định chứng kiến phản ứng của giới tài xế đối với trạm thu phí BOT bằng tiền lẻ. Tuy nhiên, quan sát cho thấy, biểu hiện của các bác tài lẫn nhân viên thu phí dường như có phần... hòa nhã.
Nhân viên thu phí tươi cười phục vụ khách.
 
Những nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt các nhân viên thu phí Trạm BOT Nam Bình Định đóng trên quốc lộ 1 thuộc địa phận phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn chiều 14.11, khi nhiều tài xế sử dụng tiền có mệnh giá 500 – 2.000 đồng mua quyền lưu thông.
 
Hầu hết lái xe là người của các doanh nghiệp địa phương. Hàng chục xe ben được huy động gây sức ép. Những tờ tiền mệnh giá nhỏ được đếm cẩn thận rồi chậm rãi, khoan thai chuyển cho nhân viên thu phí.
 
Cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông mướt mồ hôi phân luồng dòng xe cộ nhộn nhịp vào các làn đường khác để tránh ùn tắc. Một số người sử dụng điện thoại di động ghi hình nhóm xe dùng tiền lẻ... đấu tranh.
 
Một doanh nghiệp không muốn nêu tên cho biết: “Chúng tôi phản ứng vị trí đặt trạm không hợp lý. Tài xế phần đông thuộc các doanh nghiệp ở gần trạm. Chúng tôi có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng từ rất lâu rồi”.
 
Trưởng Trạm thu phí BOT Nam Bình Định Nguyễn Văn Phồn phản ánh: “Có chừng 15 – 20 xe ben dùng tiền lẻ qua trạm. Để tránh ách tắc giao thông, chúng tôi phải xả làn 15 phút”.
 
Một diễn biến được cho là bất ngờ, khi mới đây, Tổng cục Đường bộ đã đề xuất Bộ GTVT giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Km 1212+550 quốc lộ 1, tức Trạm BOT Nam Bình Định. UBND thị xã An Nhơn cũng đã gửi văn bản xuống xã, phường, yêu cầu triển khai xác nhận thông tin cho phương tiện lưu thông qua trạm.
 
Dự kiến từ 1.12, việc giảm giá sẽ được áp dụng, có phân biệt 2 đối tượng: Phương tiện qua trạm nói chung và phương tiện ở địa phương, vùng phụ cận. Trước đó, Sở GTVT, UBND tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ có ý kiến để Bộ GTVT nghiên cứu giảm mức phí 3 trạm BOT đặt trên địa bàn: Trạm Bắc Bình Định, Nam Bình Định và Trạm BOT quốc lộ 19.
Xuân Nhàn (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.