Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng muốn vay Him Lam 2.520 tỷ đồng.
Tổng giám đốc Phan Văn Danh được ủy quyền quyết định các vấn đề liên quan đến thương thảo hợp đồng, các vấn đề liên quan cho đến khi hoàn tất ký kết hợp đồng và các giấy tờ liên quan.
Investco, từ một xí nghiệp con ở TP.HCM của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, Công ty dần vươn mình trở thành nhà thầu xây dựng hàng đầu khu vực phía Nam, tên tuổi gắn với dự án Cầu Phú Mỹ, cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM. Ngoài dự án cầu Phú Mỹ, Investco trúng thầu thi công nhiều dự án như Chung cư cao cấp The Estella tại TP. Thủ Đức, quy mô 4,9 ha, do Keppel Land và Tập đoàn Tiến Phước làm chủ đầu tư; dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô (Banyan Tree Resort) nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế, quy mô 280 ha, do Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) làm chủ đầu tư; dự án Bệnh viện Nhi Cần Thơ, quy mô hơn 4,4 ha, do Sở Y tế TP. Cần Thơ làm chủ đầu tư.
Bên cạnh việc thi công các gói thầu xây dựng, Investco còn đầu tư vào không ít dự án bất động sản tại TP.HCM với các loại hình cao ốc phức hợp, khu dân cư, khu du lịch nghỉ dưỡng. Một số dự án tiêu biểu là Cao ốc Investco Babylon (0,5 ha), Investco Green City (12,6 ha), Investco Richland (71 ha), Investco Residence (9,41 ha), Investco Đồng Diều, Khu dân cư và du lịch sinh thái Investco Resort...
Hoạt động kinh doanh của đơn vị trong những năm gần đây khá ảm đạm. Công ty chỉ phát sinh doanh thu hơn 17 tỷ đồng năm 2020 và hơn 5 tỷ đồng năm 2023. Các năm 2021, 2022 và 9 tháng đầu năm nay không có doanh thu.
Chỉ tiêu lợi nhuận cũng diễn biến tiêu cực với việc lỗ trong 2 năm gần nhất và lỗ thêm 5 tỷ đồng sau 3 quý đầu năm. Tổng lỗ lũy kế tính đến tháng 9 đã vượt 286 tỷ đồng và làm âm vốn chủ sở hữu gần 27 tỷ đồng.
Tổng số nhân viên của công ty hiện chỉ còn 10 người. Toàn bộ 4 chi nhánh xây dựng và thi công ở TP HCM đều đã ngưng hoạt động kể từ 2012.
Đơn vị kiểm toán cũng nhấn mạnh về yếu tố hoạt động liên tục. Tuy nhiên, ban Tổng giám đốc tin tưởng công ty có thể cân đối được dòng tiền để thanh toán các khoản nợ đến hạn và phục vụ hoạt động kinh doanh thông thường.








-
TP.HCM sắp khởi công loạt dự án hạ tầng trọng điểm cuối năm nay
Trong những tháng cuối năm, TP.HCM sẽ khởi công một loạt dự án hạ tầng trọng điểm nhằm giải quyết áp lực giao thông và hoàn thiện mạng lưới kết nối liên vùng.
-
TP.HCM hợp tác cùng sàn Nasdaq xây dựng trung tâm tài chính
Sở Tài chính TP.HCM vừa ký ghi nhớ hợp tác với sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ) về phát triển trung tâm tài chính quốc tế.tp
-
TP.HCM ngừng dự án nhà ở tại Bến Nhà Rồng
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho biết thành phố sẽ không phát triển nhà ở tại Bến Nhà Rồng mà mở rộng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.